Triển khai 3 gói thầu cuối cùng dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành

SGGP
Ngày 25-9, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các nhà thầu đã ký kết hợp đồng 3 gói thầu xây lắp cuối cùng của dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

 Cả 3 gói thầu có tổng chiều dài hơn 25km, từ Km32+450 đến Km57+700, được thiết kế đạt tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100km/giờ. Trong đó, gói thầu xây lắp A5 dài 3,5km, có 2 cầu nằm trên tuyến là cầu Ông Kèo và cầu Bầu Sen; gói thầu xây lắp A6 có chiều dài 16,5km, có nút giao và cầu vượt Phước An, 1 trạm thu phí; gói thầu xây lắp A7 có chiều dài 5,3km, 1 nút giao QL51, 1 trạm thu phí, cầu Thị Vải và cầu Rạch Ngoài. 

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 51,7km, được khởi công tháng 7-2014, với tổng mức đầu tư 31.300 tỷ đồng.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />