Triển khai Đề án “Dạy ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”

(SGGPO).- Sáng 25-6, tại Trường đại học ngoại ngữ Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2011 của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” tại 18 trường đại học và cao đẳng. Đại diện của nhiều trường đại học trên cả nước đã tham dự hội nghị.

Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” được triển khai thực hiện từ năm 2008, nhằm mục tiêu đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục. Riêng ở bậc đại học, Bộ triển khai tăng cường ngoại ngữ cho khoảng 10% sinh viên vào năm học 2010 – 2011, 60% vào năm học 2015 – 2016 và 100% vào năm 2019 -2020.

Các đại biểu đã thảo luận kế hoạch tổng thể của đề án năm 2011, nhiệm vụ của các đơn vị, cách thức tiến hành, cũng như lên danh mục trang thiết bị các trường mua bằng kinh phí đề án.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục