Triển lãm ảnh Brigitte Bardot- Một huyền thoại

(SGGPO).- Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, sau New York, Chicago, Washington và Los Angeles (Mỹ), triển lãm “Brigitte Bardot - Một huyền thoại” sẽ tiếp tục diễn ra tại châu Á, trong đó có TPHCM. Triển lãm được thực hiện với sự phối hợp của nhà báo và nhà văn Henry - Jean Servat.

Triển lãm giới thiệu bộ sưu tập gần 30 bức ảnh độc quyền, ghi lại chặng đường nghề nghiệp của người nghệ sĩ đã trở thành một trong những biểu tượng của điện ảnh thế giới thế kỷ 20. Triển lãm sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ 30 ngày 10-5-2013, tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM và kéo dài cho tới tháng 12-2013.  

Là gương mặt nữ của những năm 50 cho tới những năm 70, ngôi sao điện ảnh quốc tế, Brigitte Bardot là cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ cùng thời. Với 48 bộ phim trong 21 năm của sự nghiệp diễn xuất,  Brigitte Bardot, là một trong những nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Pháp và là một trong những phụ nữ được chụp ảnh nhiều nhất mọi thời đại, cùng với Marilyn Monroe và Công nương Diana.   

Mỹ Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.