Triển lãm ảnh Brigitte Bardot- Một huyền thoại

(SGGPO).- Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, sau New York, Chicago, Washington và Los Angeles (Mỹ), triển lãm “Brigitte Bardot - Một huyền thoại” sẽ tiếp tục diễn ra tại châu Á, trong đó có TPHCM. Triển lãm được thực hiện với sự phối hợp của nhà báo và nhà văn Henry - Jean Servat.

Triển lãm giới thiệu bộ sưu tập gần 30 bức ảnh độc quyền, ghi lại chặng đường nghề nghiệp của người nghệ sĩ đã trở thành một trong những biểu tượng của điện ảnh thế giới thế kỷ 20. Triển lãm sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ 30 ngày 10-5-2013, tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM và kéo dài cho tới tháng 12-2013.  

Là gương mặt nữ của những năm 50 cho tới những năm 70, ngôi sao điện ảnh quốc tế, Brigitte Bardot là cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ cùng thời. Với 48 bộ phim trong 21 năm của sự nghiệp diễn xuất,  Brigitte Bardot, là một trong những nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Pháp và là một trong những phụ nữ được chụp ảnh nhiều nhất mọi thời đại, cùng với Marilyn Monroe và Công nương Diana.   

Mỹ Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.