Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023

Chiều 21-11, tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Ban Tuyên giáo Trung ương phối với tỉnh Kiên Giang tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023.
Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương có liên quan và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, TP Phú Quốc tham dự.

Năm 2022, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các bộ, ban, ngành có liên quan tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương năm 2022”. Cuộc thi được sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước đối với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia, biên cương của Tổ quốc.

Ban tổ chức đã lựa chọn những tác phẩm ảnh tiêu biểu của cuộc thi, trong đó, có 22 tác phẩm đạt giải thưởng gồm: 2 giải Vàng, 4 giải Bạc, 6 giải Đồng, 10 giải Khuyến khích và 187 tác phẩm tiêu biểu khác trưng bày, triển lãm, nhằm giới thiệu tới nhân dân thành phố Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang, cùng với du khách trong nước, quốc tế về vẻ đẹp, sự hùng vĩ, niềm tự hào một dải biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Phong cho biết, các tác phẩm trong đợt triển lãm lần này truyền tải những hình ảnh giàu cảm xúc, phản ảnh sinh động vẻ đẹp của quê hương, đất nước, nhất là vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ của đường biên giới quốc gia cũng như những nét văn hóa độc đáo của đồng bào vùng biên, khắc họa cuộc sống, lao động, sinh hoạt, rèn luyện chiến đấu của quân và dân khu vực biên cương của Tổ quốc, lan tỏa ý nghĩa, những hoạt động, những việc làm giản dị, thiêng liêng của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Qua đó, góp phần khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào về cơ đồ, vị thế của đất nước, trách nhiệm với quê hương, đất nước của các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài nước, nhất là để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục