Triều cường dâng cao, Cần Thơ ngập nghiêm trọng

SGGPO

Khoảng 5 giờ sáng ngày 18-10, triều cường bắt đầu dâng cao ở khu vực ven sông Hậu, TP Cần Thơ. Đến 6 giờ, nước tràn ngập các tuyến đường chính ở nội ô quận Ninh Kiều. Trong đó, khu vực nằm cận sông Hậu và các tuyến kinh như đường: Cách Mạng Tháng Tám, Trần Việt Châu, Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Huỳnh Cương… ngập nghiêm trọng.

Nhiều khu vực nước dâng cao khoảng 0,6m so với mặt đường. Nhiều người dân trên đường Cách Mạng Tháng Tám còn đang ngủ thì nước đã tràn vào nhà.
Triều cường dâng cao, Cần Thơ ngập nghiêm trọng ảnh 1 Đường Cách Mạng Tháng Tám nằm cặp sông Hậu ngập nghiêm trọng sáng 18-10 

“5 giờ, tôi định dọn dưa hấu ra bán, thì nước bắt đầu ngập lộ. Chẳng lâu sâu, ngập cả vỉa hè và nước sắp tràn vào nhà. Nay coi như khỏi bán buổi sáng” – anh Trần Hiếu, một tiểu thương buôn bán ở đường Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều cho biết. 

Triều cường dâng cao, Cần Thơ ngập nghiêm trọng ảnh 2 Nhiều nhà dân ở đường Cách Mạng Tháng Tám chưa mở cửa, nước đã sắp tràn vào nhà trong sáng 18-10

Do nước dâng cao, hàng trăm xe mô tô và một số ô tô đã tắt máy, nhiều xe mô tô phải nhờ xe kéo đến “giải vây” để không ách tắc giao thông.

Triều cường dâng cao, Cần Thơ ngập nghiêm trọng ảnh 3 Nước dâng tạo sóng làm hai chiếc xe máy va quẹt vào nhau trên một con đường ở quận Ninh Kiều

Tình hình triều cường tại Cần Thơ diễn ra đúng như dự báo của Bộ Tài nguyên – Môi trường, độ cao của các đợt triều cường này có thể chạm mức kỷ lục vào ngày 18-10 trong trường hợp trùng với kỳ hoạt động của gió chướng.

Triều cường dâng cao, Cần Thơ ngập nghiêm trọng ảnh 4 Nước dâng cao đã ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Trong ảnh một quán cà phê trong hẻm thuộc phường An Hòa - Ninh Kiều

Theo Đài khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, mực nước đỉnh triều trên sông Hậu đến ngày 16-10 lên cao nhất ở mức 1,90m (xấp xỉ mức báo động II). Ngày 18-10, mực nước đỉnh triều cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu trong đợt triều cường đã lên mức 2,05m - 2,10m (cao hơn mức báo động III: 0.05m 0.10m).

Đỉnh của triều cường này xuất hiện trong các ngày 18 và 19-10 không chỉ ở Cần Thơ. Tại Vĩnh Long, nhiều khu vực có nước tràn lên lộ gây ách tắc giao thông một số tuyến đường.

Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đã khẩn trương duy tu, sửa chữa, đảm bảo giao thông cầu, đường trên các tuyến đường được giao quản lý, đảm bảo mặt đường êm thuận, không để xuất hiện các vị trí hằn lún sâu, ổ gà. Đồng thời, căng dây, cắm biển cảnh báo, dây cảnh báo, đèn chớp cảnh báo tại vị trí các tuyến đường cặp bờ kênh, mương, ao ngập sâu nguy hiểm khi triều cường dâng cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />