Trung Quốc đã giảm 50% lượng nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của Việt Nam

Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công thương) cho biết: từ giữa tháng 3-2009 đến nay, Trung Quốc đã giảm 50% lượng nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của Việt Nam so với trước đây, chỉ còn khoảng 800 tấn/tháng mỗi loại.

Các mặt hàng thuộc diện bị thu hẹp đều từng chiếm thị phần đáng kể tại khu vực Đông Nam Trung Quốc như tinh bột sắn, lạc, vừng, đỗ.

(VIỆT LAN)


* Ngày 1-4, Bộ Xây dựng cho biết, hiện sản xuất xi măng toàn ngành thực hiện tháng 3 đạt 4,34 triệu tấn, quý 1 năm 2009 đạt khoảng 9,98 triệu tấn, bằng 22,6% so kế hoạch năm 2009.

Riêng trong tháng 3 sản lượng xi măng tiêu thụ tăng khá mạnh, đặc biệt là khu vực miền Bắc, do đã bước vào mùa xây dựng. Giá bán xi măng vẫn ổn định trên cả 3 miền.

(A.KIỆT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế