Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu

SGGP
Theo Tân Hoa Xã ngày 13-8, giới chức TP Thâm Quyến đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên cánh gà đông lạnh nhập từ Brazil trong đợt kiểm tra định kỳ ở quận Long Cương hôm 12-8. 

Thông báo chính thức từ Ủy ban Y tế TP Thâm Quyến cho biết mẫu vật lấy từ các cánh gà được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Đông xác nhận.

Tất cả nhân viên có thể tiếp xúc với sản phẩm đã được xét nghiệm, những người tiếp xúc gần với mẫu vật đang được theo dõi, các sản phẩm lưu kho có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. Ngoài ra, mọi sản phẩm đã bán ra đều đang được theo dõi, trong khi các khu vực đóng gói và lưu trữ các sản phẩm tương tự cũng đang được khử trùng.

Các nhà virus học cũng khuyến nghị người dân nên làm sạch nguyên liệu trước khi nấu và đảm bảo thực phẩm được nấu chín kỹ để tiêu diệt virus SARS-CoV-2 và các vi sinh vật gây bệnh khác. Theo các nghiên cứu, virus có thể tồn tại tới 2 năm trong nhiệt độ -20oC nhưng đến nay vẫn chưa có bằng chứng trực tiếp về việc Covid-19 lây qua thực phẩm đông lạnh.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />