Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu

SGGP
Theo Tân Hoa Xã ngày 13-8, giới chức TP Thâm Quyến đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên cánh gà đông lạnh nhập từ Brazil trong đợt kiểm tra định kỳ ở quận Long Cương hôm 12-8. 

Thông báo chính thức từ Ủy ban Y tế TP Thâm Quyến cho biết mẫu vật lấy từ các cánh gà được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Đông xác nhận.

Tất cả nhân viên có thể tiếp xúc với sản phẩm đã được xét nghiệm, những người tiếp xúc gần với mẫu vật đang được theo dõi, các sản phẩm lưu kho có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. Ngoài ra, mọi sản phẩm đã bán ra đều đang được theo dõi, trong khi các khu vực đóng gói và lưu trữ các sản phẩm tương tự cũng đang được khử trùng.

Các nhà virus học cũng khuyến nghị người dân nên làm sạch nguyên liệu trước khi nấu và đảm bảo thực phẩm được nấu chín kỹ để tiêu diệt virus SARS-CoV-2 và các vi sinh vật gây bệnh khác. Theo các nghiên cứu, virus có thể tồn tại tới 2 năm trong nhiệt độ -20oC nhưng đến nay vẫn chưa có bằng chứng trực tiếp về việc Covid-19 lây qua thực phẩm đông lạnh.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.