Trung tâm Tiêm chủng vaccine cho Trẻ em và Người lớn Bình Phước đi vào hoạt động

SGGPO
Sáng 12-6, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng vaccine cho Trẻ em và Người lớn (VNVC) đã đưa vào hoạt động tại tỉnh Bình Phước, tiếp nối chiến dịch bình đẳng về vaccine và dịch vụ chích ngừa cao cấp đến với hàng triệu gia đình Việt ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, “vùng lõm” về chích ngừa dịch vụ.

Người dân đưa trẻ đi tiêm chủng tại VNVC Bình Phước

Người dân đưa trẻ đi tiêm chủng tại VNVC Bình Phước

Bình Phước có khoảng 1 triệu dân với hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống. Theo các chuyên gia y tế, tỉnh vẫn còn nhiều “vùng lõm” về chích ngừa vaccine, thường xuyên khan hiếm nhiều loại vaccine thiết yếu, nhất là thời điểm các bệnh truyền nhiễm đang vào mùa. 

VNVC Bình Phước ra đời tích cực đồng hành với cả nước phòng chống dịch dài hơi, đảm bảo người dân vừa phát triển kinh tế, xã hội, vừa sẵn sàng thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh. Trong điều kiện xã hội bình thường, khi không có dịch, VNVC Bình Phước sẽ giảm tải cho các điểm chích ngừa VNVC ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. 

Kịp thời đưa VNVC Bình Phước vào hoạt động ảnh 1 Nhân viên VNVC Bình Phước tư vấn cho người dân
Tọa lạc tại số 1109 Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Trung tâm VNVC Bình Phước có diện tích rộng lớn, được trang bị nhiều phòng khám và chích, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày mà vẫn đảm bảo quy định phòng chống dịch. 

Cũng như hệ thống VNVC trên toàn quốc, tại mỗi trung tâm có một kho bảo quản vaccine lớn, hiện đại, với đầy đủ các loại vaccine dành cho trẻ em và người lớn, như vacicne phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim…

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />