Trung tâm Tiêm chủng vaccine cho Trẻ em và Người lớn Bình Phước đi vào hoạt động

SGGPO
Sáng 12-6, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng vaccine cho Trẻ em và Người lớn (VNVC) đã đưa vào hoạt động tại tỉnh Bình Phước, tiếp nối chiến dịch bình đẳng về vaccine và dịch vụ chích ngừa cao cấp đến với hàng triệu gia đình Việt ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, “vùng lõm” về chích ngừa dịch vụ.

Người dân đưa trẻ đi tiêm chủng tại VNVC Bình Phước

Người dân đưa trẻ đi tiêm chủng tại VNVC Bình Phước

Bình Phước có khoảng 1 triệu dân với hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống. Theo các chuyên gia y tế, tỉnh vẫn còn nhiều “vùng lõm” về chích ngừa vaccine, thường xuyên khan hiếm nhiều loại vaccine thiết yếu, nhất là thời điểm các bệnh truyền nhiễm đang vào mùa. 

VNVC Bình Phước ra đời tích cực đồng hành với cả nước phòng chống dịch dài hơi, đảm bảo người dân vừa phát triển kinh tế, xã hội, vừa sẵn sàng thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh. Trong điều kiện xã hội bình thường, khi không có dịch, VNVC Bình Phước sẽ giảm tải cho các điểm chích ngừa VNVC ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. 

Kịp thời đưa VNVC Bình Phước vào hoạt động ảnh 1 Nhân viên VNVC Bình Phước tư vấn cho người dân
Tọa lạc tại số 1109 Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Trung tâm VNVC Bình Phước có diện tích rộng lớn, được trang bị nhiều phòng khám và chích, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày mà vẫn đảm bảo quy định phòng chống dịch. 

Cũng như hệ thống VNVC trên toàn quốc, tại mỗi trung tâm có một kho bảo quản vaccine lớn, hiện đại, với đầy đủ các loại vaccine dành cho trẻ em và người lớn, như vacicne phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim…

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Novartis phổ cập kiến thức y khoa bằng nền tảng số của Hello Health

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi hội Thấp khớp học TPHCM, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và Hello Bác sĩ để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng (gọi tắt là Dự án).

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.