Trường ĐH Dân lập Phú Xuân: Thôi chức chủ nhiệm bộ môn giáo dục thể chất - quốc phòng

(SGGP).- Ngày 18-6, ông Nguyễn Đình Ngộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Phú Xuân (Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa ký quyết định đồng ý cho ông Lê Phùng thôi giữ chức chủ nhiệm bộ môn giáo dục thể chất - quốc phòng (GDTC-QP) bởi những sai phạm xảy ra tại bộ môn này.

Từ đơn tố cáo của sinh viên, thanh tra trường này đã phát hiện 15 sai phạm của ông Lê Phùng và ông Nguyễn Văn Nam - giảng viên bộ môn GDTC-QP trong tổ chức, quản lý đào tạo, về tài chính và đạo đức nhà giáo. Ngày 27-3, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã có văn bản đề nghị và Hội đồng quản trị (HĐQT) quyết định thôi chức chủ nhiệm bộ môn đối với ông Phùng, đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phùng kể từ ngày 1-5-2012. Riêng với ông Nam, HĐQT Trường ĐH Dân lập Phú Xuân đã thống nhất hình thức kỷ luật với mức cảnh cáo trước toàn trường, đình chỉ giảng dạy một năm, bố trí làm công việc khác.

Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường đã trì hoãn ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phùng, không chấm dứt hợp động lao động với ông Phùng từ ngày 1-5-2012. Và đến ngày 12-6, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Phú Xuân lại ký quyết định chấp nhận cho ông Phùng thôi chức chủ nhiệm bộ môn GDTC-QP từ ngày 15-6, và bố trí làm phó bộ môn.

Lý giải về việc không thi hành kỷ luật ông Lê Phùng, ông Nguyễn Đình Ngộ nói rằng mặc dù 4/6 thành viên HĐQT đề nghị chấm dứt hợp đồng đối với ông Phùng nhưng xét thấy ông Phùng đã tự nhận sai phạm và chủ động làm đơn xin từ chức nên ban giám hiệu chấp thuận đơn xin từ chức chứ không thi hành kỷ luật.

Ph.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.