Trường ĐH Thủ Dầu Một - Chưa giao chỉ tiêu vẫn thông báo xét tuyển

(SGGP).- Liên tục những ngày gần đây, nhiều thí sinh gọi điện đến Báo SGGP thắc mắc về thông tin xét tuyển của Trường ĐH Thủ Dầu Một (vừa được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương) trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010.

Theo phản ánh của thí sinh, trong các ngày 8 và 14-4-2010, nhà trường cung cấp thông tin cho nhiều báo đăng tải Trường ĐH Thủ Dầu Một xét tuyển bổ sung hệ ĐH với 1.200 chỉ tiêu (CT) cho 6 ngành: kỹ thuật phần mềm (khối A, 250 CT); quản trị kinh doanh (A-D1, 250 CT); kế toán (A-D1, 300 CT); sư phạm ngữ văn (C-D1, 100 CT); sư phạm lịch sử (C-D1, 100 CT); tiếng Anh (D1, 200 CT). Tuy nhiên, đến tháng 5, nhà trường lại phát tờ rơi thông báo trường xét tuyển bổ sung có 600 CT cho 6 ngành nói trên.

“Chúng em thấy các báo đăng 1.200 CT nên đăng ký mượn trường khác để thi vào trường. Nào ngờ, giờ trường lại hạ xuống chỉ còn 600 CT khiến tụi em phải dở khóc dở cười khi đã lỡ đăng ký rồi” – một thí sinh tại Bình Dương bức xúc.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, tại thời điểm cung cấp thông tin tuyển sinh cho các báo, Bộ GD-ĐT chưa ký quyết định cấp chỉ tiêu cho Trường ĐH Thủ Dầu Một.

PGS-TS Lê Mạnh Tân, Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo nhà trường nói: “Những thông tin mà một số báo đã đăng trước đây là do TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường cung cấp. Mãi đến ngày 26-4, nhà trường mới nhận được Quyết định số 2227/BGDĐT –KHTC của Bộ GD-ĐT, về việc cấp 600 CT cho trường để xét tuyển. Khi nhận được quyết định của Bộ GD-ĐT, tôi đã cho điều chỉnh lại những thông tin tuyển sinh trên website của trường, đồng thời cho in hàng ngàn tờ rơi khác có đóng dấu, kèm quyết định cấp CT của Bộ GD-ĐT để thông báo cho thí sinh biết”. 

T.Hùng

t.hùng

Các tin, bài viết khác