Truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đường 9- Nam Lào

SGGPO

Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đường 9- Nam Lào (1971-2021), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Trên đỉnh Trường Sơn". Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 10 Chủ nhật ngày 21-3 trên kênh VTV1.

Chiến thắng Đường 9-Nam Lào năm 1971 là một trong những sự kiện lịch sử mang tầm chiến lược, tạo thế và lực cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Không chỉ là một chiến dịch thông thường, Đường 9- Nam Lào còn là chiến dịch có tính xoay chuyển cục diện, cũng là một trong những chiến dịch lớn nhất của quân và dân ta trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thể hiện đỉnh cao trí tuệ, ý chí kiên cường, lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, hy sinh và trên tất cả là truyền thống độc lập dân tộc Việt Nam.

“Ta sẽ đánh, đánh những đòn sét đánh/ Lũ diều hâu phải rã cánh tan đầu/Tổ quốc giục. Không sợ dài lâu, ta quyết manh lớn mạnh/Mở con đường Hồ Chí Minh sáng đến mai sau…”- (Bài ca xuân 71 - Tố Hữu)

Truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đường 9- Nam Lào  ảnh 1 Chương trình có sự tham dự của nhiều giọng ca đã đi theo năm tháng

50 năm là một khoảng thời gian dài, nhiều câu chuyện có thể bị lãng quên, nhưng chỉ cần chúng ta vẫn còn nhớ đến thì lịch sử sẽ luôn sống mãi. Những bài học không bao giờ cũ từ chiến thắng Đường 9- Nam Lào như lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh chính là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đặt trong bối cảnh thời đại, chỉ cần giữ vững những truyền thống quý báu đó, cho dù đứng trước những khó khăn như đại dịch, khủng hoảng kinh tế,…, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua một cách mạnh mẽ, tạo động lực mới và niềm tin sâu sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, thực hiện những khát vọng Việt Nam như Đại hội Đảng lần thứ XIII đã nêu.

Hàng loạt những câu hỏi lịch sử này sẽ được giải đáp trong chương trình "Trên đỉnh Trường Sơn". Không chỉ bảo vệ được con đường vận tải chiến lược mang tên Đường mòn Hồ Chí Minh, với chiến thắng này, Quân Giải phóng đã đưa nghệ thuật tác chiến phản công lên một trình độ cao và hoàn thiện. Đó là nghệ thuật lập thế ta, phá thế địch; nghệ thuật phối hợp ăn ý và hiệu quả cao về tác chiến chiến dịch giữa lực lượng cơ động và lực lượng tại chỗ, khẳng định bản lĩnh và nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đường 9- Nam Lào  ảnh 2 Ca sĩ Cẩm Tú là một trong những giọng ca trẻ được yêu mến sẽ xuất hiện trong chương trình
Các cuộc phỏng vấn được đan cài xen kẽ trong chương trình mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ, từ đó trả lời câu hỏi “Vì sao đứng trước sự tấn công và lực lượng mạnh của quân địch trong chiến dịch Lam Sơn 719, Quân đội ta giành được thế chủ động trên chiến trường để giành thắng lợi mang tầm vóc, ý nghĩa như vậy?.

Theo dõi chương trình, khán giả sẽ cùng lắng nghe lại những ca khúc đầy cảm xúc với âm hưởng hào hùng, được nhiều thế hệ khán giả yêu, nhớ, và say mê hát như: Bước chân trên dải Trường Sơn (Vũ Trọng Hối), Anh vẫn hành quân (Huy Du), Đường Trường Sơn xe anh qua (Văn Dung), Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn (Hoàng Hà), Tình ca (Hoàng Việt)… qua cách thể hiện mới của những giọng ca trẻ như Đông Hùng, Lan Anh, Viết Danh, Cẩm Tú, Kiều Minh…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022

Chiều 17-5, cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 (Miss Supranational Vietnam) vừa công bố khởi động. Theo đó, vòng sơ tuyến diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10; vòng tuyển sinh vào tháng 10; vòng bán kết, chung kết vào tháng 11 và 12-2022.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác

Mỹ thuật