Từ phản ánh của Báo SGGP - Tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh

SGGP
Ngày 18-11, cơ quan chức năng đã huy động nhân lực, phương tiện tiến hành tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác tại Km539+040 trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện di chuyển qua khu vực này. 

Tin liên quan

Tháo dỡ trạm thu phí cầu Rác. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tháo dỡ trạm thu phí cầu Rác. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trước đó, Báo SGGP phản ánh Trạm thu phí Cầu Rác thuộc dự án đầu tư xây dựng quốc lộ 1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh bị người dân địa phương phản đối vì cho rằng đặt “nhầm chỗ”.

Sau đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Cầu Rác.

Tuy nhiên, do trạm thu phí này vẫn án ngữ trên quốc lộ 1A và trở thành điểm gây mất an toàn giao thông, cản trở các phương tiện qua lại nên tháng 5-2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan tháo dỡ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Sự kiện & Bình luận

Đừng trách tượng

Mỗi dịp tết, mọi người thường chia sẻ hình ảnh tượng linh vật với vẻ mặt “ngáo ngơ” được bố trí ở nơi công cộng tại một số tỉnh thành. Quả thật, có thương lắm thì nhìn qua những hình ảnh tượng con hổ - linh vật năm Nhâm Dần đang rần rần trên mạng xã hội mấy ngày qua, cũng không thể nhịn được cười.