Tùng Dương ra đĩa tri ân khán giả

(SGGP).- Tùng Dương được biết đến với dòng nhạc dân gian đương đại và các thể nghiệm với jazz, world music, electronica... Năm 2012, anh trở nên chững chạc và ấn tượng khi thể hiện những bản tình ca lãng mạn, bay bổng.

Sau chương trình “Tùng Dương - Người hát tình ca” nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả Hà Nội và TPHCM, để tri ân khán giả, trong những ngày đầu tháng 3 chàng ca sĩ có thu nhập cao nhất miền Bắc này đã ra mắt bộ đĩa CD và VCD mới với hầu hết là các ca khúc từng thể hiện trong 2 show tại Hà Nội và TPHCM năm 2012. Trong album có hai ca khúc ghi dấu ấn thể hiện bởi Tùng Dương là Bài ca trên núi và Chiếc khăn piêu, cùng những bản tình ca của Nguyễn Văn Thương, Phạm Duy, Doãn Nho, Trịnh Công Sơn đầy tha thiết, ngọt ngào, sâu lắng.

Sau khi phát hành album, năm 2013, Tùng Dương sẽ tổ chức tour diễn tới các trường đại học tại Hà Nội nhằm tuyên truyền cho Giờ Trái đất với vai trò đại sứ thiện chí.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật