UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất làm chủ đầu tư cầu Cát Lái

SGGP
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Ngày 3-8, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TPHCM nhằm thống nhất phương án xây cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Đại diện UBND TPHCM đồng ý với phương án này và khẳng định không phải thiếu nhiệt tình với dự án mà do thành phố khó khăn về nguồn kinh phí nên chưa triển khai nhanh được. 

Theo Sở GTVT Đồng Nai, cầu Cát Lái dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, rộng 37,7m (6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5m), kết cấu bằng dây văng hai trục tháp, với tổng kinh phí 7.200 tỷ đồng. Dự kiến cầu được xây dựng vào năm 2020. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đơn vị chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố.

Tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Quảng Trị bị sạt lở

Ngày 17-10, ông Lê Hồng Hải, Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Bình Trị Thiên cho biết, đơn vị đường sắt đã huy động nhiều cán bộ, công nhân cùng các phương tiện để khắc phục sự cố sạt lở trên tuyến đường sắt đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận