UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất làm chủ đầu tư cầu Cát Lái

SGGP
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Ngày 3-8, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TPHCM nhằm thống nhất phương án xây cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Đại diện UBND TPHCM đồng ý với phương án này và khẳng định không phải thiếu nhiệt tình với dự án mà do thành phố khó khăn về nguồn kinh phí nên chưa triển khai nhanh được. 

Theo Sở GTVT Đồng Nai, cầu Cát Lái dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, rộng 37,7m (6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5m), kết cấu bằng dây văng hai trục tháp, với tổng kinh phí 7.200 tỷ đồng. Dự kiến cầu được xây dựng vào năm 2020. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Sự kiện & Bình luận

“Dữ liệu” cho tương lai

“Năm nay bác thay cha con tặng quà Trung thu cho con đây” là lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khi đến thăm và tặng quà cho em L.H.H.T., một trong 177 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 tại quận 8, vào ngày 20-9.