UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất làm chủ đầu tư cầu Cát Lái

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Ngày 3-8, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TPHCM nhằm thống nhất phương án xây cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Đại diện UBND TPHCM đồng ý với phương án này và khẳng định không phải thiếu nhiệt tình với dự án mà do thành phố khó khăn về nguồn kinh phí nên chưa triển khai nhanh được. 

Theo Sở GTVT Đồng Nai, cầu Cát Lái dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, rộng 37,7m (6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5m), kết cấu bằng dây văng hai trục tháp, với tổng kinh phí 7.200 tỷ đồng. Dự kiến cầu được xây dựng vào năm 2020. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

ChatGPT và hai “chiều kích” còn lại

Sáng 7-2, trong buổi họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đề cập đến công cụ ChatGPT.