Ứng xử văn hóa - nét đẹp của lớp trẻ TPHCM

Góp sức xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, nhiều bạn trẻ TPHCM đã có những việc làm thiết thực, những nghĩa cử thầm lặng trong việc chỉnh trang đô thị, chăm lo cho cộng đồng. Đó là những nét đẹp văn hóa và tấm lòng thơm thảo đáng ghi nhận trân trọng.

Tranh thủ những ngày nghỉ, các đoàn viên thanh niên phường Phước Long B (quận 9) giúp người dân địa phương đổ bê tông các tuyến hẻm nhằm xây dựng khu dân cư sạch đẹp.

Các đoàn viên thanh niên địa phương còn tham gia các hoạt động khơi thông kênh rạch, quét dọn đường phố, tháo gỡ các quảng cáo dán bừa bãi trên các cột điện. Qua việc làm đó, các bạn mong muốn góp phần cải thiện ý thức của giới trẻ về việc bảo vệ môi trường sống và xây dựng TP văn minh.

Còn các bạn ở Câu lạc bộ Kỹ năng của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tham gia thu gom ve chai (ảnh trên) để vừa góp phần làm đẹp thành phố, vừa tạo kinh phí chăm lo hoạt động từ thiện.

Trăn trở với những mảnh đời kém may mắn, không được học hành, hơn 6 tháng qua anh Trương Ngọc Nhanh (ngụ tại phường Phú Hữu, quận 9) đã mượn địa điểm trong chợ Phú Hữu để làm nơi dạy chữ cho các trẻ em thất học trên địa bàn phường.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng, nơi xảy ra lạm thu các khoản tiền của phụ huynh

Vụ hiệu trưởng tự ý lạm thu ở Long An: Bao giờ bị xử lý?

Nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), phản ánh với Báo SGGP về tình trạng hiệu trưởng của trường này là bà Nguyễn Thị Hồng lạm thu trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, những ngày qua các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa xử lý. 

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.