Ứng xử văn hóa - nét đẹp của lớp trẻ TPHCM

Góp sức xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, nhiều bạn trẻ TPHCM đã có những việc làm thiết thực, những nghĩa cử thầm lặng trong việc chỉnh trang đô thị, chăm lo cho cộng đồng. Đó là những nét đẹp văn hóa và tấm lòng thơm thảo đáng ghi nhận trân trọng.

Tranh thủ những ngày nghỉ, các đoàn viên thanh niên phường Phước Long B (quận 9) giúp người dân địa phương đổ bê tông các tuyến hẻm nhằm xây dựng khu dân cư sạch đẹp.

Các đoàn viên thanh niên địa phương còn tham gia các hoạt động khơi thông kênh rạch, quét dọn đường phố, tháo gỡ các quảng cáo dán bừa bãi trên các cột điện. Qua việc làm đó, các bạn mong muốn góp phần cải thiện ý thức của giới trẻ về việc bảo vệ môi trường sống và xây dựng TP văn minh.

Còn các bạn ở Câu lạc bộ Kỹ năng của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tham gia thu gom ve chai (ảnh trên) để vừa góp phần làm đẹp thành phố, vừa tạo kinh phí chăm lo hoạt động từ thiện.

Trăn trở với những mảnh đời kém may mắn, không được học hành, hơn 6 tháng qua anh Trương Ngọc Nhanh (ngụ tại phường Phú Hữu, quận 9) đã mượn địa điểm trong chợ Phú Hữu để làm nơi dạy chữ cho các trẻ em thất học trên địa bàn phường.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến thức lịch sử giúp các em hình thành nhân cách, rèn tính cách

Kiến thức lịch sử giúp các em hình thành nhân cách, rèn tính cách

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng 23-5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội về việc quy định môn Lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp THPT. Xung quanh phát biểu của lãnh đạo Chính phủ, nhiều đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM, chuyên gia đã gửi đến Báo SGGP các ý kiến tâm huyết về vấn đề này.

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.