Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

SGGPO

Ngày 6-4, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu, đã đến chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại tỉnh An Giang.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây ảnh 1 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại tỉnh An Giang. Ảnh: THANH PHONG

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thông báo về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội đất nước, một số hoạt động nổi bật của hệ thống mặt trận trong thời gian qua; kính chúc các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chức sắc, chức việc và bà con Phật tử Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đón năm mới an lạc, hạnh phúc và hưởng được bốn pháp chúc phúc của đức Phật "sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh".

Bà Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng nền kinh tế đất nước tiếp tục ổn định và phát triển, tiềm lực kinh tế được nâng lên; giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học và công nghệ, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; đời sống của nhân dân được cải thiện....

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, hiện nay, hệ thống chính trị các cấp đang tổ chức giới thiệu, lựa chọn để bầu ra những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; bảo đảm đủ tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu làm trọng tâm; phấn đấu bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và đạt tỷ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách như đã quy định.

Thay mặt các vị hòa thượng, thượng tọa và phật tử, Hòa thượng Chau Sơn Hy, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ đối với đồng bào Khmer, nhất là trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Hòa thượng Chau Sơn Hy cũng thông tin một số tình hình hoạt động của đồng bào Khmer tại An Giang thời gian qua và khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, các phong trào do MTTQ phát động. 

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng quà cho một số tập thể và những cá nhân tiêu biểu...

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn