Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

SGGPO

Ngày 6-4, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu, đã đến chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại tỉnh An Giang.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây ảnh 1 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại tỉnh An Giang. Ảnh: THANH PHONG

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thông báo về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội đất nước, một số hoạt động nổi bật của hệ thống mặt trận trong thời gian qua; kính chúc các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chức sắc, chức việc và bà con Phật tử Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đón năm mới an lạc, hạnh phúc và hưởng được bốn pháp chúc phúc của đức Phật "sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh".

Bà Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng nền kinh tế đất nước tiếp tục ổn định và phát triển, tiềm lực kinh tế được nâng lên; giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học và công nghệ, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; đời sống của nhân dân được cải thiện....

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, hiện nay, hệ thống chính trị các cấp đang tổ chức giới thiệu, lựa chọn để bầu ra những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; bảo đảm đủ tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu làm trọng tâm; phấn đấu bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và đạt tỷ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách như đã quy định.

Thay mặt các vị hòa thượng, thượng tọa và phật tử, Hòa thượng Chau Sơn Hy, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ đối với đồng bào Khmer, nhất là trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Hòa thượng Chau Sơn Hy cũng thông tin một số tình hình hoạt động của đồng bào Khmer tại An Giang thời gian qua và khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, các phong trào do MTTQ phát động. 

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng quà cho một số tập thể và những cá nhân tiêu biểu...

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chạy hai bánh rưỡi

- Bộ Tài chính mới phản hồi kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô xứ mình, với nội dung không đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô đăng ký mới. Lý do là đề nghị giảm phí như vậy không phù hợp với tình hình hiện nay.

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: