Vật vã với nắng nóng kỷ lục

SGGPO
Nhiều người dân than phiền như thế về cảnh nắng nóng như thiêu đốt ở Hà Nội. Mặc dù là ngày nghỉ nhưng ai cũng hạn chế ra đường.

Hà Nội cùng các tỉnh thành miền Bắc và Trung bộ đang phải gánh chịu đựng đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa hè 2017 tới nay, đây còn là đợt nắng nóng kỷ lục, mới được ghi nhận sau hơn 40 năm.

Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 1 Nhiều người chọn "thời trang ninja" 
Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 2 Đường phố Hà Nội thưa thớt người tham gia lưu thông
Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 3 Dù nắng nóng, CSGT Hà Nội vẫn trực phân luồng (ảnh chụp tại khu vực Xã Đàn)

Nắng nóng khủng khiếp, nhiệt độ nhiều nơi lên đến 42-43°C. Theo ghi nhận của phóng viên, các tuyến đường tại Hà Nội trở nên vắng vẻ hơn vì nhiệt độ tăng quá cao.

So với các địa phương khác, Hà Nội nóng hơn khoảng 2-3°C. Thậm chí, nhiệt độ vào đầu giờ chiều tại mặt đường nhựa còn trên 50°C.

Theo dự báo, tới ngày 7-6 nắng nóng mới dịu dần.

Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 4 Con đường đông đúc đến ùn tắc Lê Văn Lương, Hà Nội trở nên vắng vẻ
 
Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 5 Cầu vượt và đường Hoàng Minh Giám cũng lác đác một vài phương tiện
 
Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 6 Hàng quán cũng chẳng có một bóng khách hàng
Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 7 Tránh nắng tại gầm cầu (ảnh chụp đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy)
Vật vã với nắng nóng kỷ lục ảnh 8 Nắng nóng làm nhiều người đổ bệnh, bệnh viện lại quá tải

Tin, ảnh: LÃ ANH - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: