Vẽ thư pháp, làm từ thiện

Mỗi chiều tối, trên đường Bạch Đằng bên lề cầu sông Hàn (TP Đà Nẵng) có một thanh niên ngồi vẽ tranh thư pháp. Đó là Nguyễn Hữu Pháp, sinh viên năm thứ 3, ngành kiến trúc công trình Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Sinh viên Hữu Pháp thường mang tranh của mình “xuống đường” bán cho khách du lịch gây quỹ từ thiện cho CLB Nhân ái TP Đà Nẵng; đồng thời Pháp cũng là chủ nhiệm CLB tình nguyện Sắc Kiến với các chương trình từ thiện, thăm trẻ mồ côi, khuyết tật, các trung tâm bảo trợ xã hội… Pháp còn vận động bạn bè, thành viên CLB đi quyên góp ve chai, giấy vụn ở các khu dân hoặc cùng đi bán hoa dịp lễ, bán bút bi, bán đĩa học tiếng Anh… để có tiền làm từ thiện. Đặc biệt, Pháp cũng là người sáng lập CLB Diễn Họa Tay với mong muốn giúp phần nào rèn việc học chuyên môn của một số sinh viên mới vào trường kiến trúc.

Sắp tới, Pháp lại cùng CLB Nhân ái đến thăm các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi.

Pháp cho biết: “Dự tính kinh phí ban đầu 18 triệu đồng, vì vậy mình sẽ cố gắng tận dụng thời gian để đi “gây quỹ” cùng CLB!”.

NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện