Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tại huyện Vĩnh Cửu

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. 

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tại huyện Vĩnh Cửu

Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường và gìn giữ sức khỏe của chính họ cùng gia đình. 

Theo đó, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Cửu xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã của huyện Vĩnh Cửu. Bắt đầu từ năm 2015, mỗi năm Vedan Việt Nam dành ra một khoản kinh phí để đồng hành cùng chương trình này. Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Đối ngoại Công ty CPHH Vedan Việt Nam chia sẻ: “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài” là một trong những kim chỉ nam mà Vedan Việt Nam theo đuổi nhiều năm nay. Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty chúng tôi đã,  đang và sẽ luôn dành một phần ngân sách để phát triển song hành cùng xã hội qua những việc làm cụ thể như thế này…”.

Kể từ khi đặt những viên gạch đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1991, với chính sách “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài”, “Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001, Công ty CPHH Vedan Việt Nam luôn đồng hành, phối hợp tốt và cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động vì cộng đồng. Cụ thể trong 2 năm qua, cùng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, vào đầu mùa dịch tháng 3-2020, hơn 2 tấn xoài của nông dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã được Vedan Việt Nam tham gia “giải cứu” trước nguy cơ bị tồn đọng, rớt giá… Chưa dừng lại ở đó, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Vedan Việt Nam vẫn phối hợp sâu sát cùng chính quyền các huyện, tỉnh… để tiến hành xây dựng tổng cộng 21 căn nhà tình thương cũng như hỗ trợ kinh phí để những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn có tiền chữa bệnh. Các hoạt động này chính là lời cảm ơn thiết thực nhất mà Vedan Việt Nam muốn gửi gắm đến mảnh đất Đồng Nai thân yêu - quê hương thứ 2 của doanh nghiệp trong suốt 30 năm qua.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Điểm lại 7 bộ phim đình đám thắng giải ở các hạng mục Ngôi Sao Xanh lần 8

Cùng nhìn lại các phim nổi bật được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021 gồm phim điện ảnh Bố già; phim truyền hình Vũ điệu giữa bầy sói Dương thế bao la sầu; Web Drama Về nhà ăn tết Chuyện xóm tui phần 2 cùng 2 phim ngắn trên nền tảng TikTok là Outside the door và Cái nồi cũ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế