Viết cho con yêu

Viết cho con yêu

Con trai yêu quý của mẹ! Con tròn một tuổi, thật ngoan và đáng yêu.

Mỗi ngày nhìn thấy con lớn lên, con thay đổi, con biết thương mẹ nhiều hơn. Mẹ con mình ôm lấy nhau để sống. Con biết chia sẻ như một chàng trai hào hiệp. Con dũng cảm biết tự đứng dậy sau mỗi lần ngã. Con luôn mỉm cười đem dành tặng mẹ cả vầng mặt trời rực rỡ.

Viết cho con yêu ảnh 1

Ảnh: C.T.V

Mẹ gieo mầm con bằng những năm tháng tuổi trẻ nông nổi. Mẹ ươm con bằng sự hy sinh và can đảm. Mẹ vun xới con hàng ngày bằng tình yêu vô bờ bến. Mẹ chia cho con cả máu thịt, nước mắt lẫn đam mê.

Mỗi đêm ôm con trong tay, hòn lửa nhỏ của mẹ, mẹ được sưởi ấm, mẹ hồi sinh, mẹ biết mình đang sống. Mẹ ru con ầu ơ, mẹ ru mình, mẹ ru cho cả những ngày xưa. Ngày xửa ngày xưa, mẹ kể cho con nghe những câu chuyện…

Con trai của mẹ đã biết ôm mẹ vào lòng mỗi khi mẹ thấy mệt mỏi, mẹ khóc. Con cũng biết vỗ về xoa đầu mẹ hệt như mẹ làm với con.

Con trai của mẹ, mỗi lần mải chơi quên mất, rồi lại sực nhớ rối rít chạy ra ôm lấy cổ mẹ, sà vào lòng mẹ, dụi đầu vào má mẹ. Những lúc ấy, mẹ hạnh phúc đến nghẹn thở, cảm giác như trên thế gian này chỉ có 2 mẹ con mình, chỉ có 2 mẹ con mình thôi con ạ.

Con trai của mẹ từ khi biết từ “cho”, luôn mang đồ chơi tới chỉ cho mỗi mẹ, không cho những người khác. Mẹ tự hào lắm lắm. Mẹ thật ích kỷ vì thấy chạnh lòng mỗi lần con cho một ai khác mà không cho mẹ. Nhưng mẹ thấy rất hài lòng khi con chia sẻ đồ chơi với các bạn trong lớp.

Con trai của mẹ rất yêu động vật. Hai mẹ con cùng reo lên mỗi lần đi học về thấy mấy chú mèo ngồi vắt vẻo trên bờ tường sưởi nắng. Mẹ nhớ mèo Bông, mẹ ôm con, con dụi dụi, má con cũng mịn như bông ấy. Mẹ hôn một nghìn lần làm con phát cáu.

Con trai của mẹ thích loại nhạc mà mẹ thích. Hai mẹ con nghe nhạc cùng lắc lư lắc lư, cùng cười tít mắt. Con trai của mẹ thích làm quen với tất cả mọi người. Từ già trẻ, lớn bé, đủ mọi sắc tộc. Con chẳng sợ ai. Mẹ luôn muốn chàng trai của mẹ như vậy. Luôn mỉm cười và làm cho tất cả những người khác phải mỉm cười cùng con. Mẹ hãnh diện lăng xăng chạy theo chàng trai của mẹ khi con lân la ra bắt chuyện với người lạ cho dù con đang phải ngồi chờ tới lượt để bác sĩ khám. Mẹ là người mẹ rạng rỡ và xinh đẹp nhất phòng chờ ấy.

Con trai của mẹ, sinh nhật đầu tiên của con mẹ thấy hồi hộp và lúng túng hệt như một năm trước hai mẹ con lên bàn mổ để được gặp nhau. Mẹ sẽ không nói mẹ yêu con nữa, vì mẹ đã nói câu ấy hàng ngày quá nhiều lần trong gần 2 năm qua. Mẹ không nói ngay bây giờ vì chỉ một phút nữa thôi mẹ sẽ lại phải nói ra rằng mẹ rất yêu con. Bởi tình yêu của mẹ cho con luôn tràn ra như nhựa sống, nếu không nói được điều ấy mẹ sẽ bức bối đến chết mất.

Con đừng bực mình nếu mẹ ôm con quá chặt và hôn con quá nhiều nhé. Chàng trai của mẹ! Hai mẹ con mình yêu nhau từ trong bụng, con nhỉ!

Phương Anh

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ra mắt ê-kip thực hiện dự án phim truyền hình "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" và những câu chuyện ấm áp tình người

Chiều 27-3 tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu ra mắt bộ phim truyền hình Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Danh Dũng với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi, được khán giả yêu mến như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải, diễn viên Thanh Hương, Tô Dũng, Anh Thơ…

Âm nhạc

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím

Chương trình nghệ thuật Quê hương - Đi để trở về do hơn 30 văn nghệ sĩ biểu diễn tối 26-3 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp được hơn 112 triệu đồng. Số tiền này các nghệ sĩ ủng hộ tu sửa công trình Dinh Thầy Thím.

Sáng tác

Bức tranh thêm màu nắng

Tết đã qua từ lâu lắm nhưng trời vẫn se sắt rét. Từng đợt gió quất sàn sạt trên những tàu dừa. Nhà đã đóng chặt cửa nhưng gió tràn vào từ những khe hở của gỗ ghép. Nội tôi ngồi hơ tay bên bếp lửa lặng thinh, thỉnh thoảng đằng hắng ho. Dường như suốt mấy hôm nay, nội không nói gì với mẹ.