Việt Nam - Campuchia: Gỡ khó cho vận tải đường bộ

(SGGP).- Ngày 27-12, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Đường bộ tổ chức hội nghị thường niên về vận tải đường bộ giữa Việt Nam - Campuchia.

Hội nghị tập trung bàn bạc và thống nhất: “Cần phải bổ sung thêm một số nội dung trong giấy phép liên vận để đơn giản hóa khi làm thủ tục hải quan. Quý 2-2011 sẽ đưa vào hoạt động thêm 3 cặp cửa khẩu (nâng tổng số lên 7 cặp cửa khẩu) phục vụ vận tải đường bộ giữa Việt Nam - Campuchia. Đưa thêm đối tượng xe phi thương mại vào thực hiện hiệp định vận tải giữa 2 nước để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khảo sát thị trường, đẩy mạnh hoạt động giao thương”.

Hiện tại, Việt Nam có 32 đơn vị được cấp phép liên vận Việt Nam - Campuchia nhưng chủ yếu là vận chuyển hành khách. Trong khi thực tế nhu cầu giao thương hàng hóa giữa 2 nước rất sôi động. Một số phương tiện sau khi được cấp phép vận chuyển hàng hóa gần như không hoạt động vì thủ tục hải quan và thuế lưu thông trên nước bạn khá cao. Các doanh nghiệp Việt Nam thường đưa hàng hóa đến các cửa khẩu rồi chuyển sang các phương tiện của Campuchia để giảm chi phí…

B.Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP