Việt Nam thí điểm đón đến 40.000 lượt khách quốc tế với “hộ chiếu vaccine“

SGGPO
Khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại với điểm đến là Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Thời gian thí điểm kéo dài trong 6 tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 10-2021.

Tin liên quan

Cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc) là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, giải trí. Ảnh: TẤN THÁI

Cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc) là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, giải trí. Ảnh: TẤN THÁI

Theo dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc mà Bộ VH-TT-DL gửi đến các đơn vị liên quan để lấy ý kiến, dự báo sẽ đón khoảng 2.000 - 3.000 khách du lịch quốc tế/tháng trong giai đoạn 1; đón 3.000 - 5.000 khách du lịch quốc tế/tháng trong giai đoạn 2 và dự kiến trong 6 tháng thí điểm đón được 25.000 - 40.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.
Bộ VH-TT-DL sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm (có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, châu Úc...).
Khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại với điểm đến là Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Thời gian thí điểm kéo dài trong 6 tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 10-2021 với lộ trình giai đoạn 1 (từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3), thí điểm đón từ 2.000 - 3.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.
Giai đoạn 2 được triển khai tiếp từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, sau khi đánh giá giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ mở rộng quy mô đón từ 5.000 - 10.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay thương mại và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.
Trong dự thảo cũng nêu rõ việc triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho toàn bộ dân cư, người lao động tại thành phố Phú Quốc; Các quy định chứng chỉ tiêm chủng vaccine Covid-19, quy trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khách du lịch quốc tế; Quy trình vận chuyển du khách; trường hợp khẩn cấp về y tế...
Bộ VH-TT-DL cũng đưa ra tiêu chí lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ với mục đích đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên phục vụ và công tác phòng chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu. Cùng đó, các đơn vị được lựa chọn phải đảm bảo chất lượng dịch vụ cao, chuyên nghiệp, uy tín... cho những khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại với thị trường Việt Nam, nhằm tăng thương hiệu điểm đến, sớm khôi phục hoạt động du lịch tại Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigontourist Group ưu đãi các dịch vụ trong chương trình khuyến mãi quý 4

Saigontourist Group ưu đãi các dịch vụ trong chương trình khuyến mãi quý 4

Trong quý cuối năm 2022, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) dành tặng khách hàng mức ưu đãi lên đến 60% các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tiệc cưới và hội nghị, áp dụng đồng loạt tại các cơ sở dịch vụ của tập đoàn trên phạm vi toàn quốc. Thời hạn chương trình khuyến mãi từ ngày 1-10 – 31-12-2022.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chính thức triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân ​

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên gói cho vay tiêu dùng 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ bằng 50% lãi suất cho vay trên thị trường sẽ chính thức được triển khai và giải ngân ngay trong tháng 10-2022 để cho công nhân, người dân lao động vay nhằm đẩy lùi “tín dụng đen”

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế