Vietjet Air khai trương hoạt động khai thác thương mại hàng hóa

Vừa qua, tại TPHCM hãng hàng không Vietjet khai trương hoạt động khai thác thương mại hàng hóa trên toàn mạng lưới bay của Vietjet Air bao gồm tất cả các tuyến bay nội địa và quốc tế. Theo Hiệp hội Logistics Việt Nam, thị trường khai thác hàng hóa hàng không Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng.

Hiện Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn các hãng hàng không ngoại quốc khai thác vì chưa có đội bay chuyên vận chuyển hàng hóa. Ngành hàng không Việt Nam đang khai thác khoảng 630.000 tấn hàng hóa/năm (số liệu năm 2013). Đây là con số rất khiêm tốn so với nhu cầu vì hàng hóa nhập khẩu bằng đường hàng không vào Việt Nam rất lớn: điện tử, thời trang, thủy hải sản tươi sống…

Ngoài xây dựng đội máy bay vận chuyển hàng hóa, Vietjet Air còn cung cấp các dịch vụ thuê chuyến vận tải. Được biết, đây là hãng hàng không giá rẻ cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường hàng không đầu tiên tại Việt Nam.

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Sự kiện & Bình luận

Lối mở cho những “Tuabin xanh”

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các nguồn năng lượng sạch từ điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối.