Vietsovpetro nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Vietsovpetro.

(SGGP).- Chiều 26-6, Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Việt – Xô (Vietsovpetro) đã tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm ngày ký Hiệp định Liên Chính phủ Việt Nam – Liên Xô thành lập XNLD Vietsovpetro, khai thác tấn dầu thứ 180 triệu và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, sự kiện này quan trọng không chỉ với Vietsovpetro mà còn là của toàn ngành dầu khí Việt Nam; đánh dấu một mốc son rực rỡ trong trang sử xây dựng và phát triển của  Vietsovpetro nói riêng và của ngành dầu khí nói chung. Tấn dầu thứ 180 triệu là thành quả của quá trình 28 năm lao động không mệt mỏi, đầy sáng tạo và trách nhiệm của nhiều thế hệ cán bộ công nhân viên Việt Nam và Liên bang Nga trong Xí nghiệp liên doanh và của cả ngành dầu khí Việt Nam. 28 năm qua, ngoài sản phẩm chính là dầu thô, Vietsovpetro còn cung cấp trên 20 tỷ m³ khí đồng hành cho đất nước.

Trong năm 2009, Vietsovpetro phấn đấu đạt mức sản lượng khai thác 6,4 triệu tấn dầu thô. Đối với các dự án trọng điểm như thu gom khí Nam Rồng - Đồi Mồi, Vietsovpetro đang triển khai quyết liệt, thúc đẩy tiến độ để sớm đưa khí vào bờ.

T.Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP