VNVC ký hợp tác với Tập đoàn dược phẩm Bỉ về cung ứng vaccine

SGGP
Sáng 11-5, Tập đoàn dược phẩm GlaxoSmithKline - GSK (Bỉ) và Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện và lâu dài về cung ứng vaccine. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng mở ra cơ hội để VNVC đưa về Việt Nam nhiều loại vaccine mới, vaccine khan hiếm với số lượng lớn phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho người dân, đặc biệt các vaccine quan trọng như vaccine 6 trong 1 Infanrix Hexa, phế cầu Synflorix, phòng tiêu chảy cấp Rotarix, ho gà - bạch hầu - uốn ván Boostrix, thủy đậu Varilrix…

Bên cạnh đó, VNVC và GSK cũng cam kết cùng thực hiện nhiều hoạt động quan trọng như: thiết lập chuỗi cung ứng vaccine bền vững, mở rộng độ bao phủ vaccine đến mọi đối tượng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của vaccine trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình…

Dịp này, Tập đoàn dược phẩm GSK đã tổ chức lễ ra mắt Công ty GSK Việt Nam, đánh dấu sự hiện diện chính thức và cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />