Vụ cháy nhà ở quận 9 làm 5 người thiệt mạng: 4 xe máy chắn ngay cửa nhà

SGGPO

Liên quan đến vụ cháy một căn nhà ở quận 9 (TPHCM) khiến 5 người thiệt mạng vào sáng sớm 21-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình, đã có mặt tại hiện trường chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân và chỉ đạo giải quyết hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Tin liên quan

Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân đi khám nghiệm

Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân đi khám nghiệm

Cùng có mặt tại hiện trường, ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận 9 cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, địa phương đã đến hiện trường, gặp gỡ thân nhân nạn nhân để chia sẻ mất mát đồng thời trao đổi về việc lo hậu sự cho các nạn nhân.

"Đây là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, UBND phường và UBND quận sẽ vận động hỗ trợ kinh phí lo hậu sự cho các nạn nhân. Theo nguyện vọng của gia đình, thi thể các nạn nhân sau khi khám nghiệm sẽ được đưa đi hỏa táng"- Chủ tịch UBND quận 9 cho biết.

Trước mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã hỗ trợ cho gia đình gặp nạn số tiền 20 triệu đồng.

Ghi nhận tại hiện trường, gác gỗ của căn nhà đã bị đổ sập; Nằm chắn trước cửa ra vào của căn nhà có 4 chiếc xe gắn máy đã bị cháy rụi.

Về nguyên nhân vụ hỏa họa dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này, Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận 9 cho biết, lực lượng chức năng đang phối hợp khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vụ cháy nhà ở quận 9 làm 5 người thiệt mạng: 4 xe máy chắn ngay cửa nhà ảnh 1 Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận 9 và Chủ tịch UBND quận 9 Trần Văn Bảy (trái) đang trả lời báo chí về vụ cháy
Theo Đại tá Trang Viết Thanh, lực lượng chức năng nhận được thông tin về vụ cháy vào lúc 4 giờ 6 phút sáng 27 tết (tức ngày 21-1), tại căn nhà 567/22F đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B (quận 9). Sau 7 phút, lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường.

Song, căn nhà nằm trong con hẻm sâu 400m nên việc tiếp cận chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau khoảng 20 phút nối dây, đưa thiết bị chữa cháy vào, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, ngọn lửa đã bao trùm lên toàn bộ căn nhà, làm sập gác gỗ, khiến năm người trong cùng một gia đình tử vong.

Tại hiện trường, lượng lực chức năng ghi nhận 4 xe máy để chắn ngang trước cửa ra vào nhà bị thiêu rụi. Đau lòng hơn khi 5 người trong một gia đình đã tử vong.

“Hiện nay, Công an quận 9 đang phối hợp với Công an TPHCM khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy”, Đại tá Trang Viết Thanh thông tin.

Tại hiện trường, nhiều người dân cũng bàn tán về việc các đối tượng cho vay đã nhiều lần đe dọa, thậm chí có lần tạt mắm tôm pha sơn vào nhà nạn nhân. Trước thông tin cho rằng cửa nhà bị buộc lại và ném bom xăng phóng hỏa để đòi nợ thuê, Đại tá Trang Viết Thanh nhấn mạnh, các thông tin này đều là dư luận, chưa được kiểm chứng. Hiện nay, Công an quận 9 đang khẩn trương phối hợp điều tra và công bố nguyên nhân rõ ràng.

Năm người trong một gia đình đã thiệt mạng, bao gồm: bà Lê Thị Huệ (sinh năm 1950), bà Lê Thị Tuyết Mai (sinh năm 1976), ông Lê Hoàng Trung (sinh năm 1978), ông Lê Hoàng Thanh (sinh năm 1980) và chị Trần Mỹ Huyền (sinh năm 1990).

Trong đó, bà Huệ là mẹ của bà Mai, ông Trung, ông Thanh và chị Huyền là vợ của ông Thanh.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />