Vụ đình công tại Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết: Đã giải quyết 11/13 kiến nghị của công nhân

Trước thông tin báo chí đăng tải việc công nhân Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (quận Tân Bình TPHCM) đình công tập thể, ngày 24-5, Tổng Giám đốc công ty Tạ Xuân Thọ đã có văn bản giải trình xung quanh vụ việc này.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến tình trạng công nhân ngưng việc tập thể là do hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong những tháng đầu năm 2008 không đạt kế hoạch đề ra (chỉ đạt khoảng 70%) nên thu nhập của người lao động có phần giảm sút (từ mức bình quân 1,82 triệu đồng/tháng của năm 2007 xuống còn 1,55 triệu đồng/tháng).

Công ty đã giải quyết 11/13 kiến nghị của công nhân liên quan đến tiền ăn giữa ca, cung cấp bản chi tiết tiền lương, điều chỉnh cách tính công tăng ca, cho ban chấp hành công đoàn tham gia kiểm tra phân phối quỹ tiền lương, chia lương cho công nhân sản xuất…

Riêng 2 kiến nghị bù đắp tiền lương và nâng mức lương tối thiểu lên 1,8 triệu đồng/người/tháng là không thể thực hiện được do tình hình khó khăn. Tuy nhiên, công ty đang triển khai xây dựng quy chế lương mới (dự kiến sẽ áp dụng từ quý 4-2008), mức lương bình quân của công nhân sẽ được nâng lên khoảng 1,8 - 2 triệu đồng/người/tháng.  

H. VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn