Vụ đình công tại Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết: Đã giải quyết 11/13 kiến nghị của công nhân

Trước thông tin báo chí đăng tải việc công nhân Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (quận Tân Bình TPHCM) đình công tập thể, ngày 24-5, Tổng Giám đốc công ty Tạ Xuân Thọ đã có văn bản giải trình xung quanh vụ việc này.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến tình trạng công nhân ngưng việc tập thể là do hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong những tháng đầu năm 2008 không đạt kế hoạch đề ra (chỉ đạt khoảng 70%) nên thu nhập của người lao động có phần giảm sút (từ mức bình quân 1,82 triệu đồng/tháng của năm 2007 xuống còn 1,55 triệu đồng/tháng).

Công ty đã giải quyết 11/13 kiến nghị của công nhân liên quan đến tiền ăn giữa ca, cung cấp bản chi tiết tiền lương, điều chỉnh cách tính công tăng ca, cho ban chấp hành công đoàn tham gia kiểm tra phân phối quỹ tiền lương, chia lương cho công nhân sản xuất…

Riêng 2 kiến nghị bù đắp tiền lương và nâng mức lương tối thiểu lên 1,8 triệu đồng/người/tháng là không thể thực hiện được do tình hình khó khăn. Tuy nhiên, công ty đang triển khai xây dựng quy chế lương mới (dự kiến sẽ áp dụng từ quý 4-2008), mức lương bình quân của công nhân sẽ được nâng lên khoảng 1,8 - 2 triệu đồng/người/tháng.  

H. VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn