Vụ dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa: Nhiều tài xế bị công an mời làm việc

SGGPO
Lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom xác nhận có gửi giấy mời làm việc đối với một số tài xế vì liên quan đến vấn đề tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Tin liên quan

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm cho xe qua lại tự do

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm cho xe qua lại tự do

Liên quan đến việc các tài xế sử dụng tiền lẻ trả phí khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (đặt trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để phản đối việc trạm thu phí này đặt không đúng vị trí và thu phí quá cao, chiều 6-10, nhiều tài xế cho biết họ nhận được giấy mời làm việc của cơ quan công an địa phương.

Theo đó, Công an huyện Trảng Bom gửi giấy mời cho các tài xế yêu cầu đúng 9 giờ ngày 7-10 có mặt tại trụ sở của cơ quan này để làm việc về các xe ô tô qua trạm thu phí Trảng Bom (cách gọi khác của trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa). 

Trao đổi với phóng viên SGGP, lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom xác nhận có gửi giấy mời làm việc đối với một số tài xế vì liên quan đến vấn đề tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Như Báo SGGP đã đưa tin, ngày 5-10, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ để tra phí khi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa gây nên tình trạng hỗn loạn tại trạm thu phí và khiến giao thông trên quốc lộ 1 bị tê liệt hoàn toàn dẫn đến việc các cơ quan chức năng liên quan đã quyết định tạm dừng thu phí tuyến tránh TP Biên Hòa để đảm bảo an toàn giao thông và chờ chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ GTVT rồi mới hoạt động trở lại.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa được Công ty Đồng Thuận xây dựng trên quốc lộ 1 ở km 1842, đoạn thuộc địa phận xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai và đi hoạt động vào năm 2014. Vị trí này cách đường tránh TP Biên Hòa khoảng hơn 10km nên nhiều người không đồng tình vì cho rằng bị thu phí oan.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: