Vụ mẹ con sản phụ tử vong tại Nghệ An: Do chuyên môn yếu kém

(SGGP).- Ngày 17-3, Sở Y tế Nghệ An đã có thông báo kết luận của Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu về kiểm thảo tử vong và xử lý kỷ luật trong vụ mẹ con sản phụ Võ Thị Vân tử vong ngày 8-3.

Hội đồng chuyên môn kết luận, bác sĩ và nữ hộ sinh trong khi trực chưa tuân thủ đầy đủ các quy trình và quy chế chuyên môn; trình độ chuyên môn yếu kém, không phát hiện kịp thời các triệu chứng đẻ khó dẫn tới đánh giá và tiên lượng chưa chính xác để khi vỡ tử cung rồi mới phát hiện.

Hội đồng kỷ luật cũng đã cách chức Phó trưởng Khoa Sản đối với bác sĩ Cao Thị Hường, chuyển công tác không tham gia trực tiếp khám và điều trị sản, phụ khoa cho người bệnh trong thời hạn 12 tháng; cảnh cáo và chuyển xuống làm hộ lý 12 tháng đối với nữ hộ sinh Nguyễn Thị Giang; khiển trách và chuyển xuống làm hộ lý 6 tháng đối với nữ hộ sinh Hồ Thị Tình.

DUY CƯỜNG

- Tạm đình chỉ công tác kíp trực trong vụ mẹ con sản phụ tử vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 25-1, TPHCM chỉ có 99 ca mắc Covid-19, Hà Nội gần 3.000 ca

Ngày 25-1, TPHCM chỉ có 99 ca mắc Covid-19, Hà Nội gần 3.000 ca

Chiều tối 25-1, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.743 ca nhiễm mới, trong đó 44 ca nhập cảnh và 15.699 ca ghi nhận trong nước (tăng 1.392 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 10.733 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 62.889 người khỏi bệnh và 126 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc