Vừa bị kỷ luật cảnh cáo lại được bổ nhiệm giám đốc sở

SGGPO

Để xảy ra sai phạm nghiêm trọng, vừa bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền nhưng nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh vẫn được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương.

Vừa bị kỷ luật cảnh cáo lại được bổ nhiệm Giám đốc Sở ảnh 1 UBND TP Trà Vinh nơi ông Tám công tác để xảy ra sai phạm nghiêm trọng và bị kỷ luật cảnh cáo

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có Quyết định điều động và bổ nhiệm đối với ông Phạm Văn Tám, Tỉnh Ủy viên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh, giữ chức vụ Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên, quyết định trên đã gây xôn xao và khó hiểu trong dư luận.

Lý do khiến dư luận khó hiểu về quyết định bổ nhiệm trên là do ông Tám được xác định đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, điều hành khi là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn (2010 – 2015) và phải nhận hình thức kỷ luật "cảnh cáo".

Cụ thể, mới đây Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã chỉ rõ những sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh nhiệm kỳ (2010 – 2015) trong việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Theo đó, UBKTTƯ chỉ rõ sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Phạm Văn Tám là nghiêm trọng. Đồng thời nhấn mạnh, những vi phạm trên đã làm thất thu lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền TP Trà Vinh, đến niềm tin của nhân dân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Riêng ông Phạm Văn Tám, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU