Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Xây dựng lực lượng công an cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại

(TTXVN). – Sáng 17-12, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2007 và triển khai nhiệm vụ năm 2008 của Lực lượng Công an Nhân dân (CAND).

Tổng Bí thư biểu dương lực lượng CAND đã phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng CAND đã làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; đã phối hợp chặt chẽ hơn với các lực lượng, các ngành, chủ động tấn công làm thất bại nhiều âm mưu, kế hoạch chống phá của các thế lực thù địch, phản động; triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm hình sự, tội phạm lợi dụng công nghệ cao, tội phạm tham nhũng, nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn…

Về nhiệm vụ công tác công an trong năm 2008, Tổng Bí thư yêu cầu: Lực lượng CAND phải chú trọng quán triệt, nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế, những thuận lợi, khó khăn và thách thức đối với an ninh quốc gia khi nước ta ngày hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới; nâng cao nhận thức đúng đắn về đối tượng, đối tác. Kiên quyết đấu tranh với các luận điệu tuyên truyền, phá hoại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng...

Lực lượng CAND phải đổi mới toàn diện các mặt công tác cho phù hợp với tình hình mới, đồng thời phải chỉ đạo chặt chẽ công tác bảo vệ lực lượng CAND. Đẩy mạnh công tác củng cố và xây dựng Đảng bộ công an trong sạch, vững mạnh; ra sức xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội XIII của Đảng dành 3 ngày thảo luận công tác nhân sự, bắt đầu từ chiều 28-1

Đại hội XIII của Đảng dành 3 ngày thảo luận công tác nhân sự, bắt đầu từ chiều 28-1

Thời gian dành cho thảo luận công tác nhân sự là 3 ngày, như vậy là rất đủ thời gian để các đại biểu nghiên cứu đầy đủ nhất hồ sơ từng ứng viên để lựa chọn một cách chính xác. Sau khi bầu xong Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo Đảng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP