Xây dựng Nhà Bảo tàng văn hóa tỉnh Lâm Đồng

Sáng 7-10, tại số 4 Hùng Vương (TP Đà Lạt), Sở VHTT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Kinh doanh và Phát triển nhà Lâm Đồng đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Nhà Bảo tàng Văn hóa tỉnh.

Công trình cao 3 tầng (trong đó có 1 tầng hầm), diện tích nhà là 1.664 m2 , diện tích sàn 3.563,78m2 . Tổng số tiền đầu tư là 16 tỷ 341 triệu đồng. Đây là công trình có tính mỹ thuật và sau khi vào sử dụng, công trình sẽ góp phần tạo sự đa dạng về sản phẩm du lịch và là điểm đến cho du khách tham quan tìm hiểu về lịch sử phát triển của các dân tộc ở Lâm Đồng.

Công trình dự kiến đưa vào sử dụng vào cuối năm 2007.

V.Đ.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.