Xây dựng Trung tâm giống hươu Việt Nam

(SGGP).- Ngày 19-4, tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh - CTCP đã khởi công xây dựng dự án Trung tâm giống hươu Việt Nam.

Dự án có tổng diện tích gần 50ha, trong đó giai đoạn 1 (2015 - 2016) xây dựng trên diện tích hơn 16ha, có tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng với tổng đàn 1.000 con hươu giống, giai đoạn 2 (2016 - 2017) mở rộng khoảng 30ha với khoảng 5.000 - 10.000 con hươu giống.

Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ tập trung nghiên cứu, bảo tồn các giống hươu có chất lượng, phát triển, nhân rộng đàn hươu giống, nuôi hươu lấy nhung, nuôi hươu lấy thịt và xương để chế biến thực phẩm và cao, sản xuất chế biến thực phẩm chức năng từ nhung hươu và các loại sản phẩm làm đẹp cao cấp chiết xuất từ hươu. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, bảo tồn quỹ gen giống hươu Hương Sơn; xây dựng quan hệ hợp tác quốc tế với Hiệp hội Nuôi hươu thế giới…

Tỉnh Hà Tĩnh hiện là địa phương có tổng đàn hươu nuôi lớn nhất Việt Nam, với trên 39.000 con.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU