Xây dựng Trung tâm văn hóa Việt tại Berlin

  • Triển lãm ảnh “Nét đẹp Việt Nam” tại Pháp

Tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương (ITC) ở Berlin, Đức ngày 4-9 đã diễn ra cuộc hội thảo về việc phát triển “Trung tâm văn hóa Việt”. Đây là trung tâm văn hóa đầu tiên của người Việt Nam ở Đức, sẽ được khai trương vào dịp kỷ niệm giải phóng thủ đô Hà Nội ngày 10-10 năm nay.

“Trung tâm văn hóa Việt” ra đời là một dấu mốc quan trọng góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa ngày càng tăng của kiều bào. Hoạt động của trung tâm sẽ tập trung vào hai mảng văn hóa tinh thần và văn hóa ẩm thực thông qua việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và ẩm thực vào dịp các ngày lễ, tết của Việt Nam và Đức; quảng bá những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của Việt Nam với bạn bè Đức và quốc tế thông qua giới thiệu sách báo, phim ảnh, đĩa nhạc và các ấn phẩm văn hóa khác.

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) ngày 4-9 đã phối hợp cùng Nhà Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức triển lãm ảnh “Nét đẹp Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu 80 bức ảnh xuất sắc được chọn lọc từ bộ sưu tập gần 1.000 ảnh chủ đề “Đất nước - Con người Việt Nam”. Điểm nhấn trong đợt triển lãm ảnh lần này là 10 bức ảnh đen trắng chủ đề “Nếp sống của các đồng bào dân tộc Tây Nguyên Việt Nam”. Đây là bộ ảnh đã giành giải thưởng cao nhất tại cuộc thi ảnh đen trắng quốc tế năm 2008 do Liên đoàn Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP) tổ chức tại Slovakia. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30-9.

T.NHƯ (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP