Tỉnh Bến Tre, Báo SGGP, Viện Kinh tế TPHCM tổ chức hội thảo

Xây dựng và bảo vệ thương hiệu ở ĐBSCL

Bưởi Năm Roi

Trước yêu cầu cấp bách của tiến trình hội nhập nền kinh tế, nhằm tạo động lực cho sự phát triển khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng, ngày mai (12-8) tại thị xã Bến Tre, Báo SGGP, Viện Kinh tế TPHCM phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức cuộc hội thảo “Xây dựng và bảo vệ thương hiệu ở ĐBSCL”. Tham dự cuộc hội thảo có lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Ban Kinh tế TƯ Đảng, các nhà khoa học hàng đầu ở các viện, trường, các doanh nghiệp, nhà nông…

Có thể nói đây là lần đầu tiên vấn đề thương hiệu ở ĐBSCL, đặc biệt là nông sản và thủy sản được đề cập một cách toàn diện, mổ xẻ dưới nhiều góc cạnh, tìm ra những hướng đi mới nhằm khẳng định chỗ đứng của thương hiệu Việt trên thị trường nội địa và quốc tế. Nhiều ý kiến đóng góp bổ ích từ phía “4 nhà” sẽ giúp định hướng tạo dựng thương hiệu cho từng nhóm sản phẩm, củng cố mối liên kết giữa các địa phương trong khu vực và đưa ra lời giải cho bài toán chất lượng và thị trường vốn là vấn đề chúng ta trăn trở nhiều năm nay.

Báo SGGP sẽ có các bài tường thuật chi tiết từ cuộc hội thảo quan trọng này.

BÍCH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế