Xây dựng văn hóa an toàn trong lao động

SGGP
Ngày 21-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổng kết Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020.

 Với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, trong tháng hành động năm nay, các cấp công đoàn TPHCM đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động trong công tác bảo đảm ATVSLĐ. LĐLĐ TP đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, phong trào “Công nhân vì TP xanh - sạch - đẹp” năm 2020 đến các công đoàn cơ sở.

Qua 1 tháng thực hiện, chương trình đã tạo được sức lan tỏa lớn, thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và người lao động. Hơn 1.023 công đoàn cơ sở phối hợp doanh nghiệp tổ chức ngày Chủ nhật xanh, tuyên truyền nội quy lao động, nâng cao nhận thức an toàn cho đoàn viên, người lao động cũng như cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã cùng doanh nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong lao động tại nơi làm việc.

LĐLĐ TP cũng tổ chức các đoàn đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) tặng 5 công nhân bị tai nạn lao động có tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên. Các cấp công đoàn TP cũng tổ chức họp mặt thăm hỏi, tặng quà cho 703 công nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. 

Dịp này, LĐLĐ TP đã tuyên dương 88 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” tại đơn vị; biểu dương 36 an toàn vệ sinh viên tiêu biểu cấp TP.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />