Xây dựng văn hóa an toàn trong lao động

SGGP
Ngày 21-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổng kết Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020.

 Với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, trong tháng hành động năm nay, các cấp công đoàn TPHCM đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động trong công tác bảo đảm ATVSLĐ. LĐLĐ TP đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, phong trào “Công nhân vì TP xanh - sạch - đẹp” năm 2020 đến các công đoàn cơ sở.

Qua 1 tháng thực hiện, chương trình đã tạo được sức lan tỏa lớn, thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và người lao động. Hơn 1.023 công đoàn cơ sở phối hợp doanh nghiệp tổ chức ngày Chủ nhật xanh, tuyên truyền nội quy lao động, nâng cao nhận thức an toàn cho đoàn viên, người lao động cũng như cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã cùng doanh nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong lao động tại nơi làm việc.

LĐLĐ TP cũng tổ chức các đoàn đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) tặng 5 công nhân bị tai nạn lao động có tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên. Các cấp công đoàn TP cũng tổ chức họp mặt thăm hỏi, tặng quà cho 703 công nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. 

Dịp này, LĐLĐ TP đã tuyên dương 88 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” tại đơn vị; biểu dương 36 an toàn vệ sinh viên tiêu biểu cấp TP.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm tới bến

- Một nhà mạng lớn đã bắt đầu triển khai ngăn chặn cuộc gọi “rác” từ đầu tháng 7 này. Hai nhà mạng còn lại cũng cam kết thực hiện việc này từ đầu tháng 8. Các doanh nghiệp khác cũng sẽ chặn cuộc gọi rác kể từ đầu tháng 10.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông hàng loạt tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn

Chiều 3-7, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực thi công dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười (đoạn từ Quốc lộ 22 đến Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn), Sở GTVT TP sẽ điều chỉnh hướng giao thông tại khu vực này.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.