Xe đạp VN phấn đấu lọt vào Top 3 Đông Nam Á

Đại hội đại biểu Liên đoàn Xe đạp-Môtô thể thao Việt Nam nhiệm kỳ IV (2005-2010) diễn ra ngày 31/10 tại Hà Nội, đã đề ra một loạt biện pháp cần triển khai trong thời gian tới để xe đạp Việt Nam có thể lọt vào tốp 3 nước đứng đầu Đông Nam Á.

Trong năm 2006, ngành thể thao sẽ từng bước đưa các cuộc thi đấu xe máy vào hệ thống thi đấu chính thức và nội dung đua xe đạp tay cầm ngang vào hệ thống thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng các tỉnh, thành phố, và toàn quốc; thành lập liên đoàn xe đạp-môtô các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương; ban hành "Quy chế thi đấu xe máy-môtô" và mở rộng mạng lưới thi đấu xe đạp tay cầm ngang ở các trường phổ thông, dạy nghề, đại học.

Năm năm qua (2000-2005), Liên đoàn đã xây dựng được hệ thống giải thi đấu quốc gia khá ổn định với 6 giải chính đạt chất lượng chuyên môn cao. Nhờ được cọ xát, thi đấu liên tục, thành tích của các vận động viên ngày càng được nâng cao.

Tại SEA Games 21 và 22, các vận động viên Việt Nam đã giành được 6 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng và tại giải Vô địch xe đạp địa hình châu Á năm 2002 giành được Huy chương Vàng nội dung băng đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ IV gồm 29 người do Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin Đỗ Quý Doãn làm Chủ tịch; ông Đoàn Kim Phách được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.