Xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe chở hàng hóa trên địa bàn TPHCM

SGGPO
Bộ GTVT vừa đồng ý hỗ trợ thực hiện xét nghiệm Covid-19 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại một số đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa trên địa bàn TPHCM và một số địa phương khác.

Xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe chở hàng hóa trên địa bàn TPHCM

Theo đó, Cục Y tế GTVT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Y tế TPHCM, Sở GTVT TPHCM chỉ đạo Bệnh viện GTVT TPHCM, Bệnh viện GTVT khu vực khác, Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải để tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong quá trình thực hiện, các đơn vị cần có phương án xử lý đối với trường hợp xét nghiệm phát hiện kết quả dương tính.

Tại Hà Nội, ngày 24-7, Cục Y tế GTVT cũng đã bố trí lực lượng hỗ trợ địa phương thực hiện test nhanh cho lái xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu có phiếu nhận diện tại một số chốt kiểm soát.

Liên quan đến hoạt động kiểm soát, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải đảm bảo công tác phòng dịch, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng vừa ký Quyết định số 1377/QĐ-BGTVT về việc thành lập mới 4 tổ kiểm tra về hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, với quy định cụ thể hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của các thành viên.

Trong đó, Tổ kiểm tra số 1, 2 thực hiện nhiệm vụ khảo sát các hoạt động vận tải đường bộ thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của các địa phương trên các tuyến quốc lộ; kiểm tra thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị vận tải hàng hóa, các đầu mối bốc, xếp hàng hóa; kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông đường bộ, việc cấp giấy nhận diện có mã QR của các sở GTVT.

Tổ kiểm tra số 3 kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các cảng, bến thủy nội địa; kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông đường thủy phục vụ vận tải hàng hóa trên đường thủy.

Tổ kiểm tra số 4 kiểm tra việc thực hiện các quy định và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cảng biển.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Sự kiện & Bình luận

Món quà hạnh phúc

Nếu lần đầu tiên đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt tại World Cup 2016 đã đem đến niềm vui và cảm giác choáng ngợp thì trong cuộc hành trình đang diễn ra tại Futsal World Cup 2021, những chàng trai Việt đang vẽ những khuông màu hạnh phúc, tràn đầy niềm tin gửi đến người dân nơi quê nhà.