Xiếc Việt Nam thắng lớn tại Circuba 2011

Lần đầu tiên sau 20 năm quay trở lại biểu diễn tại Cuba, đoàn xiếc Việt Nam đã giành thắng lợi lớn tại Liên hoan xiếc quốc tế 2011 (Circuba 2011) tại thủ đô La Habana.

Tiết mục Sức mạnh đôi tay đã đoạt Giải thưởng lớn (Grand Prix), giải thưởng cao quí nhất và giải được khán giả yêu thích nhất cùng với 2 giải phụ khác. Trong khi đó, tiết mục Đu siêu nhân cũng đã xuất sắc đoạt huy chương đồng.

Phát biểu tại lễ bế mạc tối 14-8 tại nhà hát Karl Marx, đại diện Ban tổ chức khẳng định tiết mục của các nghệ sĩ xiếc Việt Nam có thể nói đã đạt đến độ hoàn hảo, thể hiện bằng nhiều yếu tố từ sức mạnh, dẻo dai đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai nghệ sĩ. Trong tất cả các buổi biểu diễn, Sức mạnh đôi tay do hai anh em nghệ sĩ Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp thể hiện đã đưa các khản giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp lo lắng tới vỡ òa trong niềm vui mừng và khâm phục khi những động tác không tưởng được hoàn thành. Đặc biệt là khi hai nghệ sĩ trẻ này thể hiện màn chồng đầu và đi giật lùi lên cầu thang thì tất cả khản giả đều đứng bật dậy vỗ tay cổ vũ không ngớt.

Trưởng đoàn xiếc Việt Nam Vũ Hợp nhấn mạnh đó là phần thưởng xứng đáng dành cho hai nghệ sĩ trẻ của Việt Nam sau những mà trình diễn xuất sắc tại Circuba 2011 và thông qua lần tham gia này, xiếc Việt Nam cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Kể từ khi ra đời từ năm 1981, Circuba hàng năm luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo các quốc gia có truyền thống trong môn nghệ thuật này như Trung Quốc, Nga, Mông Cổ, Tây Ban Nha… Tại liên hoan lần này đã có hơn 100 nghệ sĩ đến từ 14 quốc gia trên thế giới góp mặt và Ban Tổ chức đã trao 6 giải chính thức cùng nhiều giải phụ khác cho các tiết mục xuất sắc.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cũng đã tổ chức buổi gặp mặt mừng thành công của đoàn xiếc Việt Nam. Phát biểu buổi lễ, Đại sứ nước ta Vũ Chí Công đánh giá cao sự hy sinh khổ luyện của các nghệ sĩ xiếc, đồng thời khẳng định với những thành công trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là tại Circuba 2011, xiếc Việt Nam đã đóng góp rất lớn vào công tác ngoại giao văn hóa của đất nước.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật