Xe dù

Xử lý nghiêm tình trạng xe “chặt chém” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổ chức rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng gây ảnh hưởng đến trật tự mỹ quan đô thị, tạo hình ảnh chưa đẹp đối với hành khách du lịch quốc tế...
Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên bị xe dù "chặt chém". Ảnh: QUỐC HÙNG
Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên bị xe dù "chặt chém". Ảnh: QUỐC HÙNG

Chiều 22-3, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, nhằm ngăn ngừa các trường hợp vi phạm có thể tiếp diễn xảy ra cũng như nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ngày càng tốt hơn trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP cũng như tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở GTVT yêu cầu Công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh và báo cáo kết quả xử lý vi phạm đối với lái xe của công ty.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổ chức rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng gây ảnh hưởng đến trật tự mỹ quan đô thị, tạo hình ảnh chưa đẹp đối với hành khách du lịch quốc tế; có biện pháp xử lý nghiêm đối với đội ngũ lái xe (người điều khiển phương tiện).

Sở GTVT kiến nghị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) tăng cường công kiểm tra, xử lý tình trạng taxi “dù”, taxi “giả” các thương hiệu uy tín, nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông như xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách đã đổi sang biển số nền màu vàng nhưng không niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe, không niêm yết phù hiệu (biển hiệu) hoặc có gắn phù hiệu (biển hiệu) nhưng đã hết giá trị sử dụng, xe taxi không niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe, giá cước theo quy định...

Xử lý nghiêm tình trạng xe “chặt chém” tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1
Xử lý nghiêm tình trạng "xe dù" tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: QUỐC HÙNG

Thanh tra Sở GTVT phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Thanh tra Sở KH-CN, Thanh tra Sở TT-TT thanh tra chuyên đề (đột xuất) đối với đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, xe taxi, xe hợp đồng,...,) có “dấu hiệu” không thực hiện đảm bảo, đầy đủ, nghiêm túc các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Trang phục và truyền thống

Câu chuyện một đại biểu Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV vừa đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các kỳ họp, bên cạnh trang phục khác, đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng.