Xuất khẩu dệt may hồi phục tốt hơn da giày

(SGGP). – Trong khi thị trường xuất khẩu (XK) dệt may có dấu hiệu hồi phục khả quan trong những tháng cuối năm thì ngành da giày lại gặp khó khăn hơn, với tỷ lệ giảm sút XK 2 con số. Qua nửa năm 2009, XK da giày chỉ đạt hơn 2 tỷ USD, so với mục tiêu đạt 5,1 tỷ.

Hiệp hội da giày Việt Nam nhận định, ảnh hưởng suy thoái kinh tế, thị trường XK da giày trên thế giới đang lập lại thị phần mới, XK của các nước như Ấn Độ, Tunisia đang tăng lên.

Do vậy, thị trường XK da giày chính của Việt Nam là EU có tác động mạnh đến tỷ lệ XK da giày của VN vào đây. Tuy nhiên, có một tín hiệu tốt cho ngành da giày Việt Nam khi XK sang thị trường Hoa Kỳ tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Với những khó khăn hiện tại, ngành da giày Việt Nam chỉ có thể đạt được kim ngạch bằng với XK của năm 2008, đạt khoảng 4,7 tỷ USD.

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế