Yêu cầu các cảng hàng không bỏ quy định riêng về niên hạn taxi

SGGP
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa cho biết đã có văn bản yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không bỏ quy định riêng về niên hạn taxi hoạt động tại cảng.
Hiện đang có các cảng hàng không: Nội Bài, Phú Quốc, Rạch Giá đưa ra quy định riêng về niên hạn taxi. Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài quy định taxi được nhượng quyền khai thác tại sân bay này có niên hạn 6 năm, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc quy định niên hạn xe taxi là 6 năm, Cảng hàng không Rạch Giá quy định niên hạn taxi là 4 năm.
Trong khi đó, Nghị định số 86/2014 của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng ô tô quy định, taxi hoạt động trên địa bàn Hà Nội, TPHCM có niên hạn 8 năm, các địa phương khác 12 năm. Trước thực trạng này, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục HKVN chỉ đạo rà soát tất cả các cảng hàng không trên toàn quốc, nếu có quy định về niên hạn xe taxi không phù hợp, khẩn trương điều chỉnh theo đúng quy định tại Nghị định 86.
Đồng thời, yêu cầu các Cảng vụ Hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác xe taxi tại cảng để kịp thời xử lý các vướng mắc, vi phạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế