Yêu cầu phường Tân Thuận Đông (quận 7) không để phát sinh công trình trái phép

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 15-4 có bài viết “Phường làm ngơ cho xây dựng nhà trái phép”, phản ánh chính quyền phường Tân Thuận Đông (quận 7, TPHCM) buông lỏng quản lý, “làm ngơ” cho việc xây dựng trái phép, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân.  

Tin liên quan

Công trình xây dựng trái phép đang trong giai đoạn hoàn thiện

Công trình xây dựng trái phép đang trong giai đoạn hoàn thiện

Liên quan vấn đề báo nêu, ngày 20-7, UBND quận 7 đã có Văn bản số 427/UBND phản hồi như sau: Vị trí khu đất được phản ánh tọa lạc tại phường Tân thuận Đông, công trình xây dựng thuộc một phần thửa 22, tờ bản đồ số 74 đã tồn tại từ năm 2005 và TAND TPHCM đã có Bản án số 1485/2011/DS-PT về tranh chấp quyền thừa kế, tuyên xử bà Châu Thị Mỹ Chi được hưởng di sản thừa kế của ông Nguyễn Văn Hoàng, là quyền sử dụng đất thuộc một phần thửa 35, 36, tờ 71 và một phần thửa 22, tờ 74.

Hiện nay, khu đất trên vẫn tiếp tục xảy ra tranh chấp. Đây là việc tranh chấp dân sự giữa bà Châu Thị Mỹ Chi và bà Nguyễn Thị Chánh, do mâu thuẫn dẫn đến việc một bên tự ý tháo dỡ cấu trúc, còn một bên tự tái lập theo nguyên trạng.

UBND quận 7 chỉ đạo UBND phường Tân Thuận Đông kiểm tra và yêu cầu ngưng thi công công trình. Sau khi có kết quả giải quyết của TAND cấp cao, UBND quận 7 sẽ tiến hành xử lý công trình xây dựng theo quy định.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Thủ Đức: Nỗ lực chăm lo cho người dân

TP Thủ Đức: Nỗ lực chăm lo cho người dân

Với khoảng 260.000 công nhân lao động và hàng chục ngàn hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, TP Thủ Đức (TPHCM) đã ráo riết triển khai nhiều giải pháp để kịp thời hỗ trợ người dân. Không chỉ giải ngân các gói hỗ trợ, TP Thủ Đức huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc chăm lo an sinh cho dân. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.