Biến công viên thành dự án nhà ở

SGGP
Dự án khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TPHCM) được quy hoạch có 2 công viên nằm dưới đường dây điện 110kV. Thế nhưng, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng (chủ đầu tư dự án này) thực hiện hạ ngầm đường dây điện để lấy 8.700m² đất công viên phân lô bán nền.
Ông N.H.N. (ngụ tại đường Số 7, khu dân cư Phú Mỹ, đường Nguyễn Quốc Bình, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM) phản ánh đến Báo SGGP: “Quy hoạch khu dân cư Phú Mỹ đã được UBND TPHCM phê duyệt có 2 công viên nhỏ, trong đó có một công viên cây xanh dọc đường Hoàng Quốc Việt. Đây là khu dân cư mới, khi mua đất tại dự án này, khách hàng chấp nhận mua với giá cao vì có cảnh quan công viên phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tập thể dục của cư dân. Thế nhưng từ hơn 1 năm nay, khi thấy đất đai lên giá, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng đã tìm cách phá vỡ quy hoạch, hạ ngầm đường dây điện 110kV để lấy đất công viên phân lô bán nền nhằm mưu lợi”.
Biến công viên thành dự án nhà ở ảnh 1 Công viên khu N - nơi chủ đầu tư đang muốn chuyển thành dự án nhà ở 
Hiện nay, đường dây điện đã được hạ ngầm, khu đất công viên mà chủ đầu tư muốn chuyển thành dự án nhà ở thuộc khu N, nằm sát mặt đường Hoàng Quốc Việt. UBND phường Phú Mỹ đã tổ chức 2 cuộc họp để lấy ý kiến người dân, nhưng hầu hết đều không đồng tình với phương án trên.
Bà N.N.H. bức xúc: “Chủ đầu tư nói đồng ý cho họ điều chỉnh quy hoạch 1/500 thì sẽ thực hiện một số hạng mục như chỉnh trang diện tích cây xanh hiện hữu, cải tạo lại công viên, lát gạch, giải quyết tình trạng ngập nước… bằng kinh phí của công ty. Thực ra đó là trách nhiệm của họ, là lợi ích mà đương nhiên chúng tôi được hưởng. Khi chúng tôi mua đất dự án, họ vẽ ra đủ thứ tiện ích với môi trường sống lý tưởng, giờ đây họ muốn mưu lợi thì lại đưa những việc thuộc trách nhiệm của họ ra để mặc cả với người dân là không đúng!”.  
Chỉ về phía khu đất quy hoạch công viên, ông P.V.T. cho biết: “Để có nhà hướng ra công viên, gia đình tôi đã phải mua lô đất với giá cao hơn những nền khác, với mong muốn có được không gian thoáng đãng, không bị bức bí như những khu đô thị đông đúc khác. Vậy mà rồi 8.700m2 đất quy hoạch công viên này sẽ bị chia thành 42 nền nhà, làm lợi cho công ty hàng trăm tỷ đồng, trong khi họ chỉ bỏ ra vài chục tỷ đồng để hạ ngầm đường dây điện, như vậy là không công bằng với người dân”.
Phóng viên Báo SGGP đã liên hệ với UBND phường Phú Mỹ và UBND quận 7 về vấn đề trên. Phía UBND quận 7 cho biết, hiện Thanh tra TPHCM đang vào cuộc thanh tra dự án này nên chưa thể trả lời báo chí. Báo SGGP sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả của Thanh tra TPHCM.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Cơ buồn rầu nhìn 3 sào ruộng lúa gần 1 tháng tuổi của mình ngả màu vàng úa do thiếu nước. Ảnh: NGỌC PHÚC

Ruộng bỏ hoang vì kênh mương xuống cấp

Ông Nguyễn Thanh Cơ (người dân khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) buồn bã nhìn 3 sào ruộng lúa gần một tháng tuổi đang ngả màu vàng úa do thiếu nước, than: “Chắc phải bỏ thôi, không có nước thì đành thua”.

Bạn đọc viết

YouTube tràn lan kênh nhảm

Thật ái ngại khi thấy nhiều người thuộc các thế hệ ở nước ta đang xem những clip giật gân, nhảm nhí trên YouTube chỉ để thỏa mãn chạy theo trào lưu.

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Hoàn chỉnh nhanh hạ tầng giao thông liên vùng

Các dự án đường vành đai trên địa bàn TPHCM được thực hiện với tiến độ rất chậm. Dự án đường Vành đai 2 dài hơn 64km, đến nay vẫn còn 3 đoạn dài tổng cộng 10km chưa được đầu tư do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật.