Biến máy giặt thành nhà cho mèo hoang

SGGP
Cô Ana Silva, một bác sĩ thú y ở thị trấn Monchique, miền Nam Bồ Đào Nha đã thực hiện dự án có tên Here is a Cat, biến những chiếc máy giặt không còn sử dụng thành nơi ở cho những chú mèo hoang. 

Biến máy giặt thành nhà cho mèo hoang

Theo cô Silva, chỉ cần bỏ một vài chiếc chăn mỏng vào bên trong máy giặt, mèo sẽ không bao giờ bỏ đi. Ở trong máy giặt không chỉ giúp mèo tránh mưa, lạnh mà nóc của máy giặt còn là nơi mèo có thể thoải mái phơi nắng. Dự án của bác sĩ Silva được chính quyền và một nghệ sĩ graffiti ủng hộ. Vì vậy, ngày càng nhiều những chiếc máy giặt đầy màu sắc xuất hiện xung quanh thị trấn Monchique.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.