Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật

SGGPO
Ngày 22-11, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) khai trương Trung tâm vận chuyển và kho vận khu vực phía Nam.

Chất lượng dịch vụ và tổ chức sản xuất của trung tâm được hỗ trợ bởi các chuyên gia bưu chính Nhật Bản, theo hợp tác ký kết giữa Bộ trưởng Bộ Nội vụ & Truyền thông Nhật Bản và Bộ trưởng Bộ TT-TT Việt Nam.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc VNPost cho hay, đây là trung tâm đầu tiên được triển khai, phục vụ khai thác, giao nhận vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí cho 23 tỉnh, thành phố khu vực phia Nam, 9 tỉnh miền Trung Tây Nguyên và khai thác cách vùng cho các tỉnh phía Bắc. Trung tâm vận chuyển và kho vận khu vực phía Nam đặt tại tại Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TPHCM), có diện tích sàn khai thác xây dựng 15.200m2.

Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật ảnh 1 Băng chuyền phân chia bưu phẩm, bưu kiện tự động, giúp Bưu điện Việt Nam giảm 50% chi phí nhân công cho công đoạn này

Với sự hỗ trợ của Nhật Bản, trung tâm được đầu tư đồng bộ với: dây chuyền khai thác chia chọn tự động có công suất 18.000 bưu gửi/giờ và các công cụ, dụng cụ tối ưu cho hoạt động sản xuất như: xe lồng, xe nâng... Bên cạnh đó, VNPost còn trang bị hệ thống camera giám sát để hỗ trợ đảm bảo an toàn, an ninh cho sản xuất và công tác chia chọn, lưu thoát sản phẩm.

“Cùng  với việc đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuẩn hóa quy trình tổ chức sản xuất công nghiệp, Trung tâm vận chuyển kho vận đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân về sản lượng trên 30%/năm và giảm 50% chi phí nhân công của VNPost. Bên cạnh đó, các hoạt động giao nhận, vận chuyển được thực hiện thông qua phương thức giao nhận bằng xe lồng đã giảm thời gian giao nhận, nâng cao hiệu suất của phương tiện, giảm tỷ lệ hàng hóa hư hỏng”, ông Chu Quang Hào đánh giá.

Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật ảnh 2 Máy quét  trên băng chuyền quét mã vạch để tự động phân loại bưu phẩm theo nơi đến

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, sự kiện này là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng, việc khai thác và vận hành trung tâm là một minh chứng cho quyết tâm chuyển đổi mô hình tổ chức sản xuất trên cơ sở cơ giới hóa và tiến tới tự động hóa sản xuất của Bưu điện Việt Nam; đồng thời, là một xung lực mới trong việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào khai thác sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ trước hết tại TPHCM cũng như tại các cơ sở mạng lưới khác trong toàn quốc của VNPost.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Tập trung các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

Ngày 18-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của năm “bứt phá” 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Giá điện đã tăng thêm 8,36%

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công thương đã công bố quyết định tăng giá điện thêm 8,36% sau 3 năm lui hoãn và kìm giữ giá. Theo đó, kể từ hôm nay 20-3, giá điện mới cho bán lẻ bình quân là 864,44 đồng/kWh

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế