Chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật

SGGP
Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này.

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 4-6-2019 có đăng bài Nhiều khuất tất từ việc đấu giá khu đất hơn 3.000m², phản ánh hơn 3 năm qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển (ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) đã mất nhiều thời gian đi đến các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương để gửi đơn khiếu nại vụ đấu giá phát mãi có nhiều khuất tất. Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này như sau:

Căn cứ báo cáo kiểm tra kết luận của các cơ quan hữu quan, UBND huyện Củ Chi nhận thấy, mặc dù ông Tuyển và vợ là bà Xuyến đã trả nợ xong cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, nhưng chưa trả xong nợ cho những người được thi hành án khác. Tài sản đang trong tiến trình bán đấu giá, nếu không có sự thỏa thuận của tất cả những người được thi hành án và người phải thi hành án, thì chấp hành viên không có căn cứ để dừng việc bán đấu giá tài sản. Tại thời điểm tổ chức bán đấu giá tài sản, khu đất này vẫn là đất lúa chưa chuyển mục đích sử dụng đất và cũng chưa được tách thửa, do đó việc ông Tuyển và bà Xuyến cho rằng giá thực tế thị trường của khu đất cao hơn nhiều là không đúng thực tế. Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã chủ trì buổi đối thoại giữa chấp hành viên với vợ chồng ông Tuyển và kết luận chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi công bố, chào bán dự án bất động sản (ảnh chỉ có tính minh họa)

Chiêu trò môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản (BĐS) là một nghề được pháp luật công nhận. Không thể phủ nhận, môi giới BĐS là một trong những tác nhân giúp thị trường BĐS nước ta vận hành linh hoạt hơn. Tuy nhiên, thời gian qua có không ít người mua nhà đất do không tìm hiểu kỹ thông tin đã sập bẫy của nhiều môi giới BĐS. 

Bạn đọc viết

Khắc phục tâm lý chủ quan khi tham gia giao thông

Từ ngày 15-7 đến 14-8-2019, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) các tỉnh thành trên cả nước đồng loạt ra quân kiểm tra lập lại trật tự, an toàn giao thông, tập trung xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Nhiều bạn đọc đã nêu ý kiến đóng góp các biện pháp lập lại trật tự, an toàn giao thông.

Cơ quan trả lời

Xử lý người nước ngoài phạm tội ở Việt Nam

Trong trường hợp người nước ngoài phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam và không thuộc trường hợp miễn trừ ngoại giao hoặc lãnh sự theo quy định nêu trên, căn cứ vào các cấu thành tội phạm người nước ngoài thực hiện, họ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật giống như công dân Việt Nam phạm tội.

Từ thư bạn đọc

Làm mất lô hàng 3.093USD, chỉ đền 4,9 triệu đồng

Hơn 2 tháng sau khi xảy ra sự việc, Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide mới gửi email yêu cầu Công ty Phước điền thông tin lô hàng để được bồi thường và đến ngày 26-3-2019, Công ty Phước nhận được chuyển khoản, bồi thường 4,9 triệu đồng...

Ý kiến

Giữ gìn hình ảnh cảnh sát giao thông

Mới đây Bộ Công an đã công bố dự thảo thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để lấy ý kiến người dân.