Chứng khoán thế giới phục hồi

SGGP
Các chỉ số chứng khoán (CK) thế giới đã tăng điểm sau khi thông tin Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đàm phán thương mại vào tuần tới. 

Đầu phiên giao dịch ngày 17-8, chỉ số các thị trường mới nổi MSCI châu Á - Thái Bình Dương tăng 0,2%, sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm trong ngày 16-8. Chỉ số Nikkei trên thị trường Nhật Bản cũng tăng 0,5%. 

Chốt phiên giao dịch ngày 16-8, chỉ số EURO STOXX 600 nhích lên 0,5% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Tại thị trường Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones ngày 16-8 tăng 1,58% và chỉ số S&P 500 tăng 0,79%.

Giới phân tích cho rằng thông tin về việc Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đàm phán thương mại đã giúp tăng lòng tin của giới đầu tư.

Trước đó, ngày 16-8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen) sẽ dẫn đầu phái đoàn nước này đến Mỹ vào cuối tháng 8 này để đàm phán về các vấn đề kinh tế và thương mại song phương. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng sự kiện trên chỉ có tác động trong ngắn hạn do một cuộc đàm phán cấp thứ trưởng không thể giải quyết tranh chấp thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Mỹ.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.