Cô bé cao nhất Trung Quốc

SGGP
Trương Tử Vũ (11 tuổi) ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông nổi tiếng vì chiều cao 2,1m. 

Cô bé cao nhất Trung Quốc

Chiều cao của Vũ chưa được Sách Kỷ lục Guinness công nhận và không rõ gia đình cô bé có muốn xác lập danh hiệu trên hay không. Cô bé mơ ước trở thành một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp do đam mê lúc 5 tuổi. Mẹ Trương Tử Vũ từng là thành viên của đội tuyển bóng rổ quốc gia và hiện là huấn luyện viên đội tuyển tỉnh Sơn Đông. Chiều cao trung bình của một bé gái 11 tuổi tại Trung Quốc khoảng 1,38m. Hiện Sophie Hollins, 12 tuổi, ở Southampton (Anh) cao gần 1,88m, được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là bé gái cao nhất thế giới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây